Văn hóa -Xã hội

Mỹ Hội Đông: Ấm lòng những món quà Tết

04:41 21/01/2020

Nhằm tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Mỹ Hội Đông có những phần quà ăn Tết được sung túc hơn và ấm lòng hơn. Cấp ủy, chính quyền và các đơn vị, tổ chức cá nhân có lòng hảo tâm cùng nhau tập trung triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Responsive image

Responsive image

Đoàn từ thiện Thành phố Biên Hoà trao quà cho hộ nghèo

Trong không khí ấm áp, đầy nghĩa tình tại buổi trao quà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo do đoàn từ thiện Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức vừa qua. Bà Mai Thị Hảnh, đã ngoài 70 tuổi, ngụ ấp Mỹ Thuận đã có mặt khá sớm. Bà cho biết, gia đình bà thuộc hộ cận nghèo gồm 4 thành viên, con làm ở Bình Dương mỗi tháng gửi tiền về cũng chẳng được bao nhiêu. Hằng năm, bà luôn được sự quan tâm của địa phương và Ban ấp luôn hỗ trợ quà ăn Tết. Những món quà vật chất cũng như quần áo do các mạnh thường quân tặng dù đã bạc màu, cũ kỹ nhưng đầy ý nghĩa và ấm áp đối với bà. Bà xúc động:

“Bởi vì, cảnh gia đình khó khăn cho vậy vui mừng dữ lắm, vui dữ lắm và mang ơn lắm. Năm rồi, cũng cho 2 cái áo, quà, gạo, bánh trái nhiều lắm... Ăn Tết mà.”

Cầm trên tay món quà trị giá 450 ngàn đồng, với nét mặt không giấu được niềm vui của bà Đoàn Thị Xiển, đã 75 tuổi, sống thui thủi ở ngôi nhà tại ấp Mỹ Thuận, con cháu bà đều đi làm ăn ở xa, Tết mới về một lần. Khi được nhận món quà từ đoàn, bà Xiển vô cùng phấn khởi và hạnh phúc:

“Giúp đỡ cho bà con nghèo, người già làm không được, bà con mừng vui, vui vẻ, hạnh phúc gia đình luôn hết. Chúc cho đoàn mạnh khỏe.”

Responsive image

Chị Mai Phú Phương – Đại điện đoàn từ thiện chia sẻ:    

“Hôm nay, đoàn cũng có một số hiện vật tặng bà con nhân dịp Tết về. Những món này không đáng là bao nhưng đó là tấm lòng của đoàn, của nhóm dành cho bà con nghèo. Mong bà con đón nhận và quan hỷ. Kính chúc sức khỏe đến bà con cô bác, các bé, các ông, các bà một năm mới an khang và thịnh vượng.”

Vào những ngày Tết đến gần, để hỗ trợ kịp thời cho bà con hộ nghèo và cận nghèo cùng chung vui đón Tết. Tuy những món quà không đáng giá là bao nhiêu nhưng với tình cảm và ý nghĩa mang theo cũng đủ làm bà con ấm lòng ăn một cái Tết ấm áp đậm tình và trọn vẹn bên gia đình. Ông Nguyễn Văn Tấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cho biết:

“Gần những ngày giáp Tết, Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận cũng như các tổ chức chính trị - xã hội của xã Mỹ Hội Đông rất quan tâm công tác chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết Nguyên đán trong không khí an toàn, tiết kiệm, đầm ấm, vui tươi và phấn khởi.

Hiện tại, trên địa bàn xã có tổng số 281 hộ, trong đó 128 hộ nghèo và 153 hộ cận nghèo cần sự chung tay, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các công ty doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn để giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững và vui đón một cái Tết ấm cúng.

Responsive image

Responsive image

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang chúc Tết và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Mỹ Hội Đông

Được biết, trước đó, đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang đã đến chúc Tết và tặng quà cho 30 hộ nghèo tại xã Mỹ Hội Đông, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng gồm tiền mặt 800 nghìn đồng và các nhu yếu phẩm dầu ăn, bột ngọt, bánh,... với tổng số tiền 30 triệu đồng./.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>