Tỉnh Kiểm tra Nông thôn mới xã Tấn Mỹ

08:19 02/11/2018

Sáng ngày 01/11/2018, Đoàn công tác tỉnh tổ chức thẩm định các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới đối với xã Tấn Mỹ. Đến dự có ông Phạm Thái Bình - Phó Chánh Văn Phòng Điều Phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh, ông Vũ Minh Thao - PCT. UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo sở ban ngành tỉnh, huyện và Chính quyền địa phương.

Sau gần 08 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã Tấn Mỹ đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu. Bộ mặt Nông thôn xã Tấn Mỹ ngày càng thay đổi và phát triển, 100% đường liên xã, ngõ xóm được láng nhựa hoặc bê tông và cứng hóa không lầy lội vào mùa mưa; đường cộ nội đồng đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa, đi lại người dân được thuận tiện dễ dàng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 41 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,9%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 85%; xã không còn nhà tạm, nhà dột nát; huy động nguồn lực xây dựng NTM hơn 200 tỷ đồng;….

Kết luận tại buổi thẩm định ông Phạm Thái Bình – Phó Chánh Văn Phòng Điều Phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tỉnh nhắc nhở trong thời gian tới xã cần khắc phục những hạn chế tồn tại mà các sở, ban ngành tỉnh đã góp ý; đồng thời nhanh chóng hoàn chỉnh các hồ sơ minh chứng và bổ sung các số liệu để hoàn thiện những thủ tục cần thiết khi công nhận xã Tấn Mỹ đạt chuẩn xã NTM vào cuối năm nay./.

Tin, ảnh: Thanh Phong - Mai Thanh