Nông thôn mới

Chợ Mới họp xác định nhu cầu vốn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

05:46 22/03/2021

Sáng ngày 22/3/2021, UBND huyện Chợ Mới họp xác định nhu cầu vốn thực hiện các dự án đầu tư đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trên địa bàn huyện Chợ Mới có tổng danh mục dự án đầu tư nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 là 62 dự án. Trong đó, 46 dự án trường học thuộc đề án chuẩn Quốc gia; 8 dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao; 7 tuyến đường giao thông và 5 hệ thống xử lý nước thải ở các trạm y tế xã Bình Phước Xuân, Mỹ An, Long Giang, Hòa Bình và Mỹ Hội Đông. Với tổng nguồn vốn đầu tư theo đề án phê duyệt là trên 716 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn huyện là gần 144 tỷ đồng. Về tiến độ thực hiện các dự án cụ thể: 26/46 dự án trường học thuộc đề án chuẩn Quốc gia, hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện Chợ Mới đã trình phòng Tài chính - kế hoạch thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư điều chỉnh theo Thông tư 13, 14, phần vốn ngân sách huyện; 8 dự án trong đó có dự án Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện với hội trường 350 chỗ đã tư vấn, khảo sát, lập hồ sơ và còn 7 dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao cấp xã đã thực hiện tư vấn đang hoành chỉnh báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư theo Công văn số 1082 của Văn phòng UBND tỉnh về việc thực hiện mô hình xây dựng cơ sở vật chất Trung tâm Văn hóa, Thể thao các xã xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025... Tại cuộc họp, các ngành chuyên môn và các xã đã nêu lên những khó khăn thực hiện các dự án và đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, quỹ đất xây dựng các dự án...

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới ông Vũ Minh Thao đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các ngành, xã. Đồng thời, ông lưu ý: các ngành chuyên môn huyện cần phối hợp với ngành cấp trên thành lập đoàn khảo sát thực tế các dự án đầu tư để có những kế hoạch cụ thể; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện cụ thể thời gian, các bước thực hiện những dự án, công trình thi công;.../.

Minh Kỵ