Nông thôn mới

Kiểm tra xây dựng Nông thôn mới nâng cao Mỹ Hiệp

09:18 20/07/2019

Đoàn công tác văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Chợ Mới đến xã Mỹ Hiệp kiểm tra các tiêu chí, chỉ tiêu năm 2019.
Responsive image
 

Đến nay Mỹ Hiệp đạt 14/19 tiêu chí, 30/35 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ km đường trục chính nội đồng được cứng hóa, xe cơ giới đi lợi thuận tiện; Tiêu chí: Trường học các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT được công nhận đạt chuẩn quốc gia; Tiêu chí: thu nhập; Tiêu chí: Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo; Tiêu chí: Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Kết luận buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thúy Hậu -  Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Chợ Mới - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu: "tiêu chí 15.1 tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, hiện tại đạt được 89,18%, theo bảo hiểm xã hội huyện cung cấp, để đạt được 95% dân số tham gia BHYT, xã cần phát triển thêm 892 người, con số này tương đối nhẹ nhàng nhưng tỷ lệ người tham gia BHYT đáo hạn lên đến 13.667 người, vì thế ta cần quan tâm các đối tượng này, vận động bà con đáo hạn để không rớt chỉ tiêu này. Các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt chúng ta cũng không nên chủ quan, tiếp tục duy trì, nâng chất để đạt được tốt hơn "./.

 

Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>