Hoạt động HĐND-UBND

Sơ kết mô hình thí điểm phần mềm Quản lý thông tin

05:18 17/09/2019

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Chợ Mới đã tổ chức sơ kết công tác triển khai thí điểm phần mềm quản lý thông tin cấp cơ sở tại xã Bình Phước Xuân. Tham dự có Lê Việt Phương - Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang, ông Trần Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông, bà Huỳnh Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.
Responsive image
 

Phần mềm quản lý thông tin được triển khai thí điểm 5/5 ấp của xã Bình Phước Xuân từ ngày 01/03-31/05/2019. Đến nay các ấp sử dụng phần mềm khá thành thạo, quản lý hộ khẩu, nhân khẩu của từng ấp. Qua đó giúp địa phương quản lý được số thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự (17-28), trẻ em sinh ra đến 6 tuổi, đảng viên Chi bộ, danh sách cử tri... Tuy nhiên khó khăn trong việc sử dụng phần mềm, trình độ tin học của cán bộ ấp không đồng đều, trang thiết bị máy tính còn hạn chế, một số hộ gia đình không hợp tác trong việc cập nhật thông tin qua sổ hộ khẩu...

Phát biểu tại buổi sơ kết, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Huỳnh Thị Nguyệt Hồng nhấn mạnh muốn khai thác được các chức năng của phần mềm các ấp cần thực hiện việc điều tra và nhập liệu đầy đủ các thông tin trong phần mềm, làm việc tích cực, các ấp cần chủ động học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình điều tra và nhập liệu. Kiến nghị với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang thí điểm phần mềm quản lý cho cấp xã, cụ xã Mỹ An để phục vụ tốt công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương./. 

 

Ánh Minh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>