An ninh quốc phòng

Mỹ An trước giờ tiễn quân

05:18 11/02/2020

Vào những ngày này huyện cù lao Chợ Mới rộn ràng không khí mùa tuyển quân, chúng tôi có dịp về thăm các gia đình thanh niên trúng tuyển tại xã Mỹ An, với các hoạt động thăm hỏi của chính quyền, đoàn thể địa phương và bắt gặp nhiều khuôn mặt của các bạn trẻ đang háo hức chờ đợi đến ngày được khoác trên mình chiếc áo lính.
Responsive image
 

Em Bùi Phước Thiện (sinh ngày 6/8/2001), tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ An, được sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, ông nội từng là bộ đội cụ Hồ, em sớm nhận thức được việc nhập ngũ là nghĩa vụ, trách nhiệm thiêng liêng đối với Tổ quốc và cũng là niềm vinh dự tự hào của tuổi trẻ; vì vậy, từ nơi làm việc xa xôi trong một công ty ở tận Đồng Nai em nhanh chóng trở về quê hương làm đơn tình nguyện nhập ngũ để được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội. Em ao ước:

"Được vào môi trường quân đội cảm thấy rất tự hào, nối bước truyền thống của gia đình. Đây cũng là nghĩa vụ của một thanh niên đối với Tổ quốc. Khi được vào đây em còn được rèn luyện những kỷ cương, kỷ luật để hoàn thiện bản thân, sau này trở thành một công dân tốt giúp ích cho xã hội".

Khi biết được em Thiện viết đơn tình nguyện thể hiện trách nhiệm với quê hương, đất nước, gia đình em mà đặc biệt là ông nội rất hãnh diện và phấn khởi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ông Bùi Văn Thu, sinh năm 1964 là ông nội em Bùi Phước Thiện chia sẻ:

"Tôi thấy trách nhiệm của cháu tôi theo truyền thống của gia đình, lúc trước ông nội nó tham gia, giờ cháu nó tham gia nữa để phục vụ Tổ quốc. Vào đây cháu nó sẽ được rèn luyện, học hỏi để trở thành người tốt, sau này giúp ích cho cháu, có ngành nghề gì đó để làm ăn. Điều này tôi rất là mừng nên tôi động viên cháu nó đi và cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của mình".

Responsive image

Còn em Phan Văn Bưởi (Sinh ngày 22/2/2001), ở ấp Mỹ Phú, xã Mỹ An, trong một gia đình có 3 anh em trai, em là người con cả. Cuộc sống của gia đình cũng không được khá giả. Cha thì làm thuê, mẹ thì nuôi bò, bản thân em làm nghề sửa xe máy trong một tiệm sửa xe của người bà con. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, em đã mạnh dạn viết đơn xin lên đường nhập ngũ. Theo em, đây là một việc mà em hằng mong ước từ lâu, qua đó tiếp nối truyền thống của ông ngoại và những người cậu đã từng tham gia bộ đội phục vụ Tổ quốc. Em nói:

"Được sự động viên của gia đình và bạn bè em đã viết đơn tình nguyện với mong muốn trong môi trường quân đội để được rèn luyện phấn đấu đóng góp công sức của tuổi trẻ. Là một người thanh niên em rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ quân đội để bảo vệ Tổ quốc ."

Responsive image

Responsive image

Mỹ An, một xã nhiều năm làm tốt công tác giao quân của huyện. Năm nay xã được giao chỉ tiêu tuyển chọn 8 công dân nhập ngũ, hiện tại đã có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện. Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Mỹ An Nguyễn Hoàng Bá cho biết:

"Chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2020 so với năm 2019 được nâng lên, tỷ lệ tốt nghiệp THPT cao hơn. Thứ hai tinh thần thanh niên năm nay cao hơn năm rồi, mặc dù hoàn cảnh gia đình của mỗi thanh niên khác nhau nhưng mỗi thanh niên đều chung một ý chí, trúng tuyển là sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, đối với công tác chuẩn bị cho những ngày nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thường xuyên thăm hỏi gia đình các gia đình thanh niên, để trao đổi tâm tư nguyện vọng, nắm chắc hoàn cảnh gia đình thanh niên. Đến ngày 12/2/2020 tập trung tất cả thanh niên về Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức họp mặt, đến sáng hôm sau giao quân về huyện đạt theo kế hoạch do cấp trên đề ra."./.

 

Hải Đăng - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>