Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Nhơn Mỹ đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

10:03 07/04/2021

Sáng nay ngày 06/4, Hội Phụ nữ xã Nhơn Mỹ tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

5 năm qua, Hội đã phối hợp, tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu gần 1.500 chị em làm việc tại các xưởng may, giúp 22 chị em vay vốn khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất; giới thiệu hội viên, phụ nữ vay tín chấp Ngân hàng Chính sách xã hội trên 05 tỷ đồng để phát triển kinh tế; vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm trên 220 triệu đồng tại chi tổ hội. Trong tham gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa,… Bên cạnh đó, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, “Xây dựng người Phụ nữ văn minh, thanh lịch” cũng được Hội phát động bằng những việc làm cụ thể như: thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, tổ chức việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hóa; đổi mới tác phong nề lối làm việc; thực hiện tốt mô hình nuôi heo đất tiết kiệm. Mỗi năm qua bình xét có 70% hội viên, phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua và chuẩn mực người phụ nữ “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” .

Đại hội đã bầu 15 thành viên vào Ban Chấp hành khóa mới; Chị Huỳnh Thị Kiêm Tiền, được tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Phụ nữ xã.

Dịp này, có 02 tập thể và 03 cá nhân được khen thưởng./.

Công Quận