Tập huấn công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội

09:37 25/07/2020

Sáng ngày 24/7, Công an huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội cho lực lượng công an xã.

Tại đây, 100% cán bộ chiến sĩ cảnh sát khu vực và công an xã- thị trấn chia làm 2 đợt tập huấn sáng và chiều sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về các mặt công tác theo chức năng Quản lý hành chính về trật tự xã hôi như: Công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự (ANTT) và giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT; Công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; Đăng ký, quản lý cư trú; Công tác cấp chứng minh nhân dân, căn cước công dân, tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Quản lý, giáo dục đối tượng; Quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, cung cấp hỗ trợ và pháo; Công tác giữ gìn trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Buổi tập huấn nhắn nâng cao chất lượng, vận dụng hiệu quả nhu cầu thực tiễn của từng đơn vị, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương./.

Mai Thanh - Hồ Toàn