Kinh tế - Nông nghiệp

Huyện ủy làm việc với 4 xã về hệ thống tưới công nghệ cao

05:43 06/03/2019

Sáng ngày 06/03/2019, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới chủ trì buổi làm việc với 04 xã: Bình Phước Xuân, Mỹ Hiệp, Tấn Mỹ và Kiến An về tiến độ thực hiện dự án tưới công nghệ cao trên địa bàn. Cùng tham dự có đồng chí Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Huyện ủy, Ban ngành huyện và UBND 04 xã liên quan.

Theo báo cáo hiện nay, trên địa bàn huyện Chợ Mới đang triển khai 04 dự án xây dựng hệ thống thủy lợi công nghệ cao với 540 ha xoài tại 3 xã Cù lao Giêng, cụ thể: Tấn Mỹ 200 ha, Mỹ Hiệp 200 ha, Bình Phước Xuân 140 ha, với sự tham gia của 208 hộ làm vườn, riêng xã Kiến An triển khai thực hiện nâng cấp, mở rộng hệ thống thủy lợi công nghệ cao vùng chuyên canh rau – màu, diện tích 80ha, tổng kinh phí thực hiện hơn 41,1 tỷ đồng. Dự án đã triển khai vận hành thử ở xã Tấn Mỹ, còn xã Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân đang chờ đóng điện phục vụ công tác vận hành thử. Xã Kiến An đã hoàn thành 6/10 hạng mục công trình, còn phát sinh 500m đường ống chưa thi công, xử lý dời 04 máy bơm ra ngoài, phát sinh mương dẫn nước Sáu Đon và hệ thống điện nhà trạm, phát sinh hàng rào và sân nền nhà trạm; phát sinh hệ thống chống sét nhà trạm. Lãnh đạo các xã, cùng phòng ban chuyên môn của huyện cũng lần lượt trình bày những khó khăn, kiến nghị cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tháo gỡ những bất cập trong quá trình triển khai dự án.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới yêu cầu các ngành chuyên môn và xã lập báo cáo chi tiết hạng mục và tiến độ đã hoàn thành trên cơ sở đề ra những mặt được, chưa làm được, biện pháp khắc phục trong thời gian tới, các Đoàn công tác vận động huyện, xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền cho người dân thông suốt những lợi ích khi cùng chính quyền tham gia thực hiện dự án, giải thích chi tiết kinh phí đấu nối đường dây, từng m3 nước, nhân rộng hiệu quả các mô hình mẫu, nêu gương nông dân mạnh dạn thực hiện dự án, các ngành cần đặt lợi ích người dân trên hết, quyết tâm hoàn thành dự án để mang lại nhiều hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân, góp phần đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra./.

Bảo Dinh