Hoạt động HĐND-UBND

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang làm việc tại huyện Chợ Mới

05:35 31/03/2021

Sáng ngày 31/3/2021, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng với các Sở, Ban ngành tỉnh đã có buổi khảo sát thực tế một số dự án và làm việc với UBND huyện Chợ Mới nhằm tháo gỡ khó khăn. Tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện cùng các ban ngành huyện.

Sau khi đi tham quan khu du lịch sinh thái Mỹ Luông, khảo sát thực tế trên tuyến đường vòng thuộc 3 xã Cù Lao Giêng và khu du lịch Cồn Én (xã Tấn Mỹ), Đoàn có buổi làm việc với UBND huyện. Báo cáo với Đoàn, trong 3 tháng đầu năm, mặc dù bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Cụ thể trong sản xuất nông nghiệp, diện tích lúa vụ Đông Xuân đạt năng suất và giá cả ổn định. Diện tích cây ăn trái toàn huyện hiện có 7.522ha (chiếm 30%), đã chuyển dịch 144ha, trong đó chuyển dịch từ đất lúa sang màu, cây ăn trái là 113 ha, chuyển từ màu sang cây ăn trái 31 ha. Lĩnh vực Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng ước giá trị sản xuất đạt 3.371 tỷ đồng, tăng 4,3% so cùng kỳ. Các hoạt động khuyến công tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt, đến nay đã giải ngân hỗ trợ vốn vay cho 11 hộ với số tiền 24 tỷ đồng. Về xây dựng cơ bản năm 2021 có 45 công trình đang chuẩn bị hồ sơ thực hiện đầu tư mới với vốn đầu tư 27.855 triệu đồng Trong lĩnh vực du lịch, trong quý, có 10.627 lượt khách đến tham quan; riêng Khu du lịch sinh thái Mỹ Luông (mở cửa dịp Tết) đón 6.000 lượt khách đến tham quan. Các lĩnh vực giáo dục, hoạt động dạy và học được các cấp học thực hiện đúng theo quy định; Ngành Y tế tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19,... Trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay, toàn huyện có 09/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó 04 xã Nông thôn mới nâng cao).

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, đồng lòng của cán bộ và Nhân dân huyện Chợ Mới trong phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, nhất là trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện trong thời gian tới quá trình chuyển đổi các mô hình phát triển kinh tế về vật nuôi, cây trồng từ đất lúa sang cây lâu năm, màu phải mang tính chất bền vững; Cần tìm đầu ra cho sản phẩm, đưa các mặt hàng nông sản vào các Siêu thị, Bách hóa xanh,... Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân chống dịch, phát hiện và tố giác những người lạ mặt tại địa phương. Tình hình an ninh trật tự không để xuất hiện băng nhóm tội phạm, kiềm chế tai nạn giao thông; Tập trung tốt công tác bầu cử, giải quyết triệt để các khiếu nại kéo dài. Nghiêm cấm xây dựng nhà trái phép, xây dựng phải đúng quy định, đúng quy hoạch. Tập trung xây dựng sản phẩm đặc thù của địa phương để hưởng ứng trong toàn tỉnh mỗi huyện 1 sản phẩm đặc thù. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất hỗ trợ đầu tư xây dựng đường vòng 3 xã Cù Lao Giêng (Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân), ưu tiên làm trước đoạn từ Cầu Tấn Mỹ- Mỹ Luông (bờ Tấn Mỹ) đến Bến đò Cồn Én Tấn Long, xã Tấn Mỹ; thống nhất ưu tiên bố trí vốn thực hiện dự án đường Kênh Xáng A-B trong năm 2021 để giải quyết điểm nghẽn giao thông, mời gọi đầu tư và phát triển kinh tế của huyện.../.

Hải Đăng