Công an huyện Chợ Mới tổng kết năm 2019

05:54 08/01/2020

Sáng nay ngày 08/01/2020, Công an huyện Chợ Mới đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, đến dự có Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh; Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Võ Nguyên Nam.

Năm 2019, Công an huyện làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nỗ lực phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh. Năm qua, Công an huyện Chợ Mới đấu tranh có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm. Đã xảy ra 18 vụ phạm pháp hình sự, giảm 14,3% so năm 2018; trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm 75%; án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng không tăng. Đã đấu tranh làm rõ 17/18 vụ liên quan 18 đối tượng. Tệ nạn xã hội đã triệt xóa 202 vụ liên quan 786 đối tượng, bắt 67 vụ liên quan 21 đối tượng vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xử lý đúng quy định pháp luật. 18/18 xã, thị trấn bố trí lực lượng công an chính quy,

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an huyện cần chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu các giải pháp nhằm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; triển khai các phương án, kế hoạch đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động gây mất an ninh trật tự. Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vụ việc phức tạp không để phát sinh thành điểm nóng. Đặc biệt là các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, công tác tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân tham gia phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Triệt xóa các băng nhóm tội phạm, tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh... Đảm bảo an ninh an toàn các sự kiện chính trị, các ngày lễ Tết, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp sắp tới.

Dịp này, Công an tỉnh An Giang tặng giấy khen Công an huyện Chợ Mới và 5 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị thi đua quyết thắng”, tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 7 tập thể, 26 cá nhân chiến sĩ thi đua cơ sở và các chiến sĩ lao động tiên tiến./.

Nhật Nam