Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Nội dung trả lời phỏng vấn Bí thư Huyện đoàn Chợ Mới về kết quả Hoạt động Tháng thanh niên

05:00 07/04/2021

 

PV: Xin chào! Anh Huỳnh Thanh Tuấn (HTT)– Bí thư Huyện đoàn Chợ Mới. Lời đầu tiên xin gửi lời chân thành cảm ơn anh đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn với phóng viên Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới ngày hôm nay.

Thưa anh, với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Trong 3/2021, Ban Chấp hành Huyện đoàn Chợ Mới cùng với các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện đã thực hiện và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), Tháng Thanh niên… Vậy xin anh điểm lại những kết quả nổi bật nhất mà Tuổi trẻ Chợ Mới đã làm được trong tháng 3 năm này. Thưa anh?

HTT: Trong tháng 3 là Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Ban Thường vụ Huyện Đoàn Chợ Mới đã tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn cũng như các hoạt động cấp huyện đúng với ý nghĩa, mục đích chào mừng Kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn.

Với chủ đề Tháng Thanh niên là “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, qua đó Huyện đoàn cũng tập trung tổ chức các hoạt động, phong trào và triển khai đến đoàn cơ sở trực thuộc về công tác tuyên truyền dịch bệnh Covid 19, đây là nội dung quan trọng trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, Huyện đoàn tổ chức “Hành trình đến địa chỉ đỏ” tại di tích lịch sử cách mạng cột Dây Thép tại xã Long Điền A cho các đối tượng là đoàn viên, đội viên tham gia. Ngoài ra, các đoàn cơ sở cũng tổ chức nhiều công trình, phần việc để chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn. Song song, với Tháng Thanh niên cũng có các hoạt động nổi bật như: tổ chức các phong trào hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh của Trung ương phát động. Đối với đơn vị cấp huyện, chọn xã Tấn Mỹ là đơn vị thực hiện Ngày chủ nhật xanh, trồng cây xanh với tuyến đường dài 2km. Song song, cũng tổ chức tuyển truyền phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ dòng sông quê hương, qua đó đã ra mắt mô hình “Bảo vệ dòng sông quê hương” ở địa phương.

Trong ngày hưởng ứng Chủ nhật xanh đợt 1, các cơ sở đoàn cũng hưởng ứng tổ chức nhiều hoạt động như tuyên truyền ra quân trồng cây xanh, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cạo xóa các biển quảng cáo.

Nhằm ôn lại truyền thống công tác đoàn với những hoạt động áo xanh tình nguyện, hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19, Huyện đoàn cũng tổ chức Cuộc thi ảnh online “Khoảnh khắc màu xanh”, qua đó đã trao giải thưởng nhất, nhì, ba, tập thể và 5 khuyến khích.

Tổ chức điểm tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên năm 2021 tại xã Hội An có trên 100 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

Để chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, từ huyện đến cơ sở cũng tổ chức bàn giao nhà Nhân Ái cho đoàn viên tại xã Long Kiến, Nhơn Mỹ, Hòa An, Hòa Bình, Long Điền A, Long Điền B và Long Giang.

Huyện đoàn phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y tế An Giang tổ chức tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cài đặt Bluezone, tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19, tặng quà cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 cụm trên xã Mỹ Hội Đông với tổng kinh phí thực hiện 15 triệu đồng.

Triển khai và tổ chức thực hiện sinh hoạt Chi đoàn tháng 3 với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, qua đó tất cả đoàn cơ sở trong toàn huyện thực hiện tốt. 

Tổ chức các hoạt động “Ngày hội thanh niên khỏe” với hình thức giao lưu bóng đá để rèn luyện sức khỏe của đoàn viên thanh niên.

Tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 1 cây cầu bê tông nông thôn tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Nhơn Mỹ từ nguồn vốn Quỹ Hy vọng phối hợp với địa phương thực hiện. 

Tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và tọa đàm chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo Huyện với Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2021).

Responsive image

PV: Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp. Ban Chấp hành Huyện đoàn cũng như các đoàn cơ sở trong toàn huyện đã gặp những khó khăn gì trong công tác triển khai cũng như tổ chức thực hiện?

HTT: Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đối với công tác hoạt động Đoàn huyện Chợ Mới cũng gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện: Nhiều hoạt động không tổ chức được hoặc tổ chức giảm quy mô, số lượng đoàn viên thanh niên tham gia nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả. Chẳng hạn, Hội thao chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2021) không tổ chức được nhưng phải tổ chức theo hình thức giao lưu bóng đá giữa các đơn vị theo từng cụm xã thực hiện.

PV: Để khẳng định vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, phát huy những kết quả đạt và giữ vững kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhà những năm tiếp theo. Thời gian tới, theo anh các cở sở trong toàn huyện và đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Chợ Mới cần lưu ý và thực hiện những vấn đề gì? Thưa anh?

HTT: Thời gian tới để giữ vững kết quả đạt được và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện thanh niên Chợ Mới cần quan tâm: Tập trung công tác tuyên truyền Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 với Thông điệp 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Tổ chức các hoạt động thực hiện mô hình Dân vận khéo của Huyện ủy Chợ Mới, đặc biệt là trong công tác đoàn Huyện đoàn phối hợp với Hội LHPN thực hiện hồ bơi di động. Theo Đề án của Huyện ủy, Huyện đoàn tập trung công tác tuyên truyền và thực hiện tuyến đường hoa, trồng hoa cây xanh trên địa bàn huyện Chợ Mới. Các cơ sở đoàn cần quan tâm thực hiện các phong trào thanh niên, phát huy phong trào xây dựng bảo vệ Tổ quốc, 3 Chương trình đồng hành với thanh niên và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện tinh thần tuổi trẻ “Uống nước nhớ nguồn”.

PV: Xin chân thành cám ơn anh!   

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>