Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kiến An nhiệm kỳ 2020-2025

04:58 28/05/2020

Sáng ngày 27/5, Đảng bộ xã Kiến An tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thượng tá Lê Văn Đấu, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã đến dự và chỉ đạo đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Kiến An đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết đạt được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực: kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - an ninh. Đến cuối nhiệm kỳ thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 50,39 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,82%; Tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động đạt tỷ lệ 93,14%. Được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới năm 2019. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, đã nâng cấp, mở rộng, láng nhựa, bê tông hóa các tuyến lộ liên xã, ấp với chiều dài 81 km, tổng kinh phí trên 16 tỷ đồng (nhân dân đóng góp 211 triệu đồng); cất mới và sửa chữa 16 cây cầu với tổng kinh phí gần 27 tỷ đồng (nhân dân đóng góp trên 2,8 tỷ đồng).

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Kiến An quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thành Trung tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025./.(

Trần Phi