Y tế - Giáo dục

Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới

07:48 01/07/2020

Sáng ngày 30/06/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 – 2020. Ông Trần Tuấn Khanh, Phó giám đốc Sở GDĐT An Giang đến tham dự.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày”. 5 năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Chợ Mới đã phát động nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với xây dựng NTM, cả nước chung tay vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau, thực hiện văn hóa công sở, nổi bật nhất là phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo dục trong dạy và học: trọng tâm là sáng tạo trong soạn giáo án, giờ học lên lớp, bồi dưỡng HS giỏi, sinh hoạt chuyên đề, HS đăng ký tiết học tốt, bông hoa điểm 10. Cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”, các GV chủ động tham gia hội thi thiết bị dạy học tự làm, thiết kế bài giảng điện tử, GV dạy giỏi, đổi mới sáng tạo gắn với thực hành tăng cường tiết học trải nghiệm cho HS, xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực gắn với môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho HS trong mùa lũ,… từ những phong trào vào từng năm học, ngành GDĐT Chợ Mới đã phát hiện và biểu dương nhiều cá nhân, tổ bộ môn, trường học có thành tích trong giảng dạy để UBND tỉnh khen thưởng.

Khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã có những chia sẻ về việc nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý trong nhà trường THCS đạt thành tích cao, duy trì các phong trào thi đua trong công tác, kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý HS,…

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng logo và quà cho 05 tập thể, 67 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong giảng dạy 5 năm qua./.

Bảo Dinh