Kinh tế - Nông nghiệp

Khánh thành cầu liên ấp

04:31 25/02/2021

Chiều ngày 24/02, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới – Nguyễn Hồng Đức và đại diện nhà tài trợ - ông Quách Trung Dung, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây lắp An Giang đã đến cắt băng khánh thành cầu liên ấp Tấn Phước - Tấn Phú tại xã Tấn Mỹ.

Sau hơn 02 tháng thi công, cầu liên ấp Tấn Phước – Tấn Phú bằng bê tông cốt thép đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 36m, ngang 3,2m, độ thông thuyền 9m, trọng tải 10 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu này gần 500 triệu đồng; trong đó công ty xây lấp An Giang tài trợ 400 triệu đồng, số còn lại do nhân dân đóng góp và đội từ thiện xây dựng cầu xã Mỹ Hiệp, nhân dân địa bàn thực hiện.

Cùng ngày, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - đồng chí Nguyễn Hồng Đức và Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây lắp An Giang - ông Quách Trung Dung cũng cắt băng khánh thành cầu giao thông nông thôn Ba Láng, tại xã Long Kiến.

Cầu Ba Láng được xây dựng bằng bê tông cốt thép, bắt ngang kênh Xà Mách, thuộc ấp Long An, xã Long Kiến có chiều dài 30 mét, rộng 3,2 mét. Kinh phí thực hiện hơn 400 triệu đồng và 365 ngày công lao động. Trong đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây lắp An Giang hỗ trợ 300 triệu, số còn lại do nhân dân đóng góp.

Dịp này, địa phương đã trao tặng giấy khen và quà cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng 2 cây cầu; Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây lắp An Giang, trao tặng 20 phần quà cho bà con nghèo của 2 xã Long Kiến, Tấn Mỹ;

Hai cây cầu bê tông được khánh thành và đưa vào sử dụng ngay những ngày đầu năm là điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội các địa phương này./.

Thanh Phong, Thanh Tú, Hồ Toàn