Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

04:52 11/01/2021

Vừa qua, đoàn thanh niên các xã thị trấn đã đồng loạt ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Tại xã Mỹ Hiệp, Bí thư xã Đoàn Mỹ Hiệp kêu gọi thanh niên, học sinh xung kích, cống hiến sức trẻ xây dựng và phát triển quê hương nhất là tạo môi trường sống xanh, bộ mặt xã nông thôn mới nâng cao xanh, sạch, đẹp. Sau lễ ra quân đoàn viên thanh niên, học sinh trồng 100 cây hoa hoàng yến dọc tuyến đường liên xã, ấp Tây Thượng thực hiện tuyến đường hoa, tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh môi trường chào đón năm mới Tân sửu 2021.

Còn đoàn viên, thanh niên xã Bình Phước Xuân chọn trồng bằng lăng Thái và Xà Cừ trên các tuyến đường chính của xã. Anh Nguyễn Văn Vuông - Bí Thư  Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã  cho biết “ Hoạt động trồng cây xanh thực hiện theo lời dạy của Bác, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, trong lành, đồng thời thể hiện màu xanh tuổi trẻ ra sức xây dựng màu xanh của quê hương, đất nước và nâng cao ý thức nhân dân tạo cảnh quan môi trường, góp phần xây dựng xã Bình Phước Xuân về đích xã nông thôn mới nâng cao”.

Tại thị trấn Chợ Mới, Mỹ Hội Đông, Kiến Thành và Long Kiến hướng ứng ngày “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, gần 100 đoàn viên thanh niên các địa phương này đã tham gia  trồng các loại cây xanh, cây hoa như Bằng lăng, Xà cừ, Hoàng yến; với số lượng gần 1 ngàn cây.

Hưởng ứng Chương trình “Tình nguyện mùa đông” và “Xuân tình nguyện” năm 2021, đoàn thanh niên xã Long Điền A đã huy động 45 đoàn viên thanh niên, học sinh ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại”, trồng 200 cây hoa giấy dọc theo tuyến đường tỉnh lộ 942, tại ấp Long Định, chiều 1,5km.

Còn tại thị trấn Mỹ Luông, đoàn viên thanh niên, kết hợp hội viên phụ nữ đã phối hợp trồng 100 cây bằng lăng và hoa dừa cạn trên tuyến đường tỉnh lộ 942 và đường Nguyễn Văn Hưởng nối dài, thuộc ấp Mỹ Hoà, kết hợp làm sạch cỏ và thu gom xử lý rác thải bảo vệ môi trường./.

Ánh Minh, Ngọc Thừng, Bích Trâm, Minh Kỵ, Kim Hằng, Bảo Dinh, Nhã Uyên