Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội Chi bộ điểm ấp Tấn Lợi

05:16 18/02/2020

Chi bộ ấp Tấn Lợi, xã Tấn Mỹ vừa được chọn làm điểm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2023. Nhiệm kỳ qua, với sự lãnh đạo, định hướng của chi bộ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm Nghị quyết đề ra: vận động 15 hộ dân tham gia sản xuất xoài theo tiêu chuẩn Viet GAP, diện tích 4 ha; hiện toàn ấp có 01 điểm chợ với 24 cơ sở tiểu thủ công nghiệp, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động; chính sách an sinh xã hội được đảm bảo đầy đủ kịp thời…. Đại hội đã bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Tuấn Dương, tái đắc cử Bí thư Chi bộ.

Dự đại hội điểm chi bộ ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hội Đông, PV Minh Kỵ đưa tin:

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ ấp đã tập trung cụ thể hoá Nghị quyết của Đảng uỷ, từ đó đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực, cụ thể: Xuống giống lúa trên 100 héc ta, năng suất trung bình 18 tấn/héc ta/năm; Đổ đá mi với chiều dài 400 mét số tiền 8 triệu đồng; Số lượng học sinh bỏ học giữa chừng giảm hơn so với nhiệm kỳ trước; Hiện ấp có 535 hộ Gia đình văn hoá đạt tỷ lệ 95,87%, 191 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu, đạt tỷ lệ 35,70 %,… Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chi ủy nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Ngô Thẩm, tái đắc cử Bí thư chi bộ.

Dự đại hội công an xã Long Điền A có ông Lê Thanh Hải, BT Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã. Theo báo cáo trình bày tại đại hội, nhiệm kỳ qua, Chi bộ công an tập trung nắm bắt tình hình, quản lý tốt địa bàn, đối tượng, không để băng nhóm tội phạm hoạt động, mở nhiều đợt tấn công trấn áp các loại tệ nạn xã hội: đá gà, số đề, đánh bài, lắc tài xỉu, liên quan đến 142 đối tượng, lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 247 triệu đồng. Lực lượng còn nêu cao vai trò là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, từng bước xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch vững mạnh, Đại hội đã bầu trung tá Nguyễn Văn Lối làm Bí thư Chi bộ./.

CTV. Hữu Quới, Thanh Phong, Minh Kỵ