Huyện Chợ Mới - Kinh nghiệm du lịch An Giang: Những nơi tham quan hấp dẫn ở An Giang

Nghiên cứu khoa học công nghệ
Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Bảng đăng ký tu dưỡng của BTV huyện ủy
Chuyên mục An toàn giao thông
Chuyên mục Nông thôn mới
Ebbola

Du lịch

Kinh nghiệm du lịch An Giang: Những nơi tham quan hấp dẫn ở An Giang

09/12/2014 | 02:22
An Giang là một tỉnh miền Tây Nam Bộ, bắt đầu từ chỗ sông Mê Kông chảy vào nước ta được chia làm đôi. Phía đông An Giang giáp Đồng Tháp, phía đông nam giáp Tp. Cần Thơ, phía tây nam giáp Kiên Giang, phía tây và tây bắc giáp nước Cam-pu-chia. An Giang được biết đến với các địa điểm du lịch rất nổi tiếng, như là núi cấm, núi sam, các lễ hội thu hút rất đông du khách tham quan hằng năm như là lễ hội bà chúa xứ, lễ hội đua bò bảy núi.

Tạo sức sống mới cho vùng đất cù lao Giêng - An Giang

09/12/2014 | 01:16
Không ngừng tìm kiếm khai thác tiềm năng lợi thế do thiên nhiên ban tặng. tỉnh An Giang đã triển khai chọn 3 xã cù lao Giêng gồm Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thực hiện mô hình mới, đầu tiên của tỉnh “Du lịch miệt vườn sông nước”, tạo sức sống mới cho vùng đất cù lao Giêng.

Sức hút cù lao

09/12/2014 | 07:04
Về An Giang, du khách hòa mình vào sông nước miền Tây mênh mông - nơi có phong cảnh nên thơ, hữu tình và khám phá những vẻ đẹp cổ kính của một vùng đất nổi như một hòn đảo xanh giữa sông Tiền mang tên cù lao Giêng.

Tu viện Phanxico

21/09/2014 | 10:28
Được xem là nơi huấn luyện các linh mục và là cơ sở từ thiện, cuối thế kỷ 19 được gọi là Chủng viện đào tạo Linh mục cho giáo phận Nam Vang. Sau này được gọi là tu viện Phanxico với diện tích khuoân vieân 71.000m2.

Tu viện Chúa Quan Phòng

16/09/2014 | 11:11
Tu viện chúa Quan Phòng nằm tại địa phận ấp Tấn Bình xã Tấn Mỹ với diện tích khuôn viên trên 70.000m2 (bao gồm cả khu nhà thờ, nơi học tập, làm việc, trại chăn nuôi, khu trồng trọt và nơi ở của những nữ tu già yếu).

Chùa Thành Hoa (Chùa Đạo Nằm)

16/09/2014 | 11:12
Thành Hoa tự hay còn gọi là chùa Đạo Nằm cách trung tâm xã chừng 2 km toạ lạc tại ấp Tấn Bình, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang với diện tích là 41.000m2.

Nhà thờ Cù Lao Giêng

16/09/2014 | 11:50
Nhà thờ Cù Lao Giêng còn có tên gọi là Thánh đường Cù Lao Giêng hay Thánh đường Đầu nước là một nhà thờ thuộc giáo phận Long Xuyên thuộc ấp Tấn Bình xã Tấn Mỹ huyện Chợ Mới với diện tích khuôn viên là 7.376m2.

Cù Lao Giêng

16/09/2014 | 11:47
Cù Lao Giêng là bãi đất nằm giữa sông Tiền, thuộc địa bàn 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân huyện Chợ Mới tỉnh An Giang. Cù Lao Giêng có nhiều tên gọi khác nhau như: Diên, Riêng, Den, Ven ... người Khmer gọi là Koh-Teng.