Huyện Chợ Mới

Tin tức hoạt động

ĐỐI THOẠI HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO

03/08/2020

Sáng ngày 24/6/2020, UBND xã Long Giang phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới tổ chức buổi đối thoại hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 cho 50 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.

Tại buổi đối thoại, hộ nghèo, hộ cận nghèo được nghe một số chương trình, chính sách liên quan của Nhà nước về các chính sách an sinh xã hội như cho vay vốn, hỗ trợ y tế, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ tiền điện; công tác đào tạo tạo nghề; chính sách hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo”. Qua nghe báo cáo, bà con nhân dân bày tỏ niềm vui, mừng phấn khởi trước sự quan tâm của Nhà nước trong việc thực hiện các chính sách chăm cho cho người nghèo trong thời gian qua, góp phần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, giúp các hộ hiểu rõ hơn các chính sách ưu đãi hiện nay; giải quyết những vướng mắc ở cơ sở, tìm ra những giải pháp cụ thể, sát thực trong cuộc sống, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên làm ăn thoát nghèo bền vững./.

UBND xã >Long Giang - huyện Chợ Mới