An ninh quốc phòng

Tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội

05:17 04/07/2022

Tuần qua, Phòng xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” Công an tỉnh An Giang đã đến xã Hội An và Mỹ An vận động nhân dân tham gia thực hiện chỉ tiêu 19.2 xã đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tại xã Hội An, hơn 60 bà con và các tổ tự quản được thông tin về các phương thức, thủ đoạn và hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hướng dẫn bà con các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Mỗi loại tội phạm và tệ nạn xã hội đều được minh họa bằng những đoạn video clip để bà con hiểu rõ hơn phương thức, thủ đoạn hoạt động… từ đó hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh. Nhân buổi tuyên truyền, Công an cũng đã kêu gọi bà con thường xuyên giáo dục con em trong gia đình chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đồng thời mạnh dạn cung cấp thông tin, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội để cùng với địa phương góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tham dự buổi tuyên truyền tại xã Mỹ An hơn 50 người dân của 6 ấp trên địa bàn xã được thông tin và xem video clip về tình hình tội phạm, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tệ nạn xã hội; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh trong hơn 06 tháng đầu năm. Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao, nhận thức trách nhiệm của người dân trong việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã, góp phần giữ vững chỉ tiêu 19.2 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

Võ Phạm