Y tế - Giáo dục

Chợ Mới trang bị hệ thống nước sạch cho học sinh

04:12 10/01/2022

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên trên toàn địa bàn; đồng thời chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường, Chợ Mới đang triển khai lắp đặt hệ thống nước sạch cho 41 đơn vị trường học trên toàn địa bàn huyện.

Đây là hệ thống lọc RO-UV, có khả năng lọc kim loại nặng, ngăn chặn chất bẩn, tạo nguồn nước tinh khiết, đạt tiêu chuẩn an toàn. Kinh phí lắp đặt 1 hệ thống nước là 53 triệu đồng. Tổng nguồn vốn trang bị cho 41 hệ thống nước là 2 tỷ 173 triệu đồng. Trong đó, UBMT huyện hỗ trợ 1 tỷ 435 triệu đồng, Mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Long Xuyên hỗ trợ 123 triệu đồng; và các trường phối hợp Công đoàn cơ sở vận động đối ứng 615 triệu đồng.

Được biết, đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành lắp đặt hệ thống này cho 8 trường và đang tiến hành lắp cho các điểm trường còn lại. Dự kiến đến thời điểm trước tết nguyên đán Nhâm Dần sắp tới đây sẽ hoàn thành và có thể đưa vào sử dụng, đảm bảo phục vụ nước uống cho 34.650 giáo viên, nhân viên và học sinh trên toàn huyện./.

Thanh Liên