Bầu cử HĐND 2021-2026

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử

05:31 07/05/2021

Sáng ngày 06/05, Đoàn giám sát của HĐND huyện Chợ Mới do ông Trần Ngọc Bầu - Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới làm Trưởng đoàn đến xã Mỹ Hiệp giám sát công tác bầu cử.

Báo cáo với Đoàn: Đến thời điểm này, Mỹ Hiệp đã hoàn thành hiệp thương lần 3, thống nhất danh sách chính thức 50 ứng cử viên Đại biểu HĐND xã để cử tri bầu lấy 30 đại biểu. Địa phương cũng hoàn thành công tác niêm yết danh sách cử tri, in ấn 15.682 thẻ cử tri; Chuẩn bị, tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri. Toàn xã có 7 khu vực bỏ phiếu tại 7 ấp./.

Chiều ngày 06/05, ông Trần Ngọc Bầu - Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới; bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Trưởng phòng nội vụ huyện, cùng các thành viên đoàn công tác đến xã Tấn Mỹ, thực hiện giám sát công tác bầu cử.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu ấp Tấn Phước, Tấn Bình và trường THCS Nguyễn Văn Thư; đồng thời đề nghị địa phương bổ sung thêm thành phần trong Ủy ban bầu cử, tổ bầu cử; tăng cường niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt của các ứng viên tại nơi công cộng; thường xuyên theo dõi các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn; đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau bầu cử; song song đó, lưu ý công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19./.

Ánh Minh, Thanh Phong