Cải cách hành chính

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm "Số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam"

08:24 18/08/2022

Ngày 18/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc chia sẻ kinh nghiệm "Số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam".
Responsive image

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Chính phủ

Hội thảo do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Nguyễn Xuân Thành chủ trì; tham dự còn có bà Cécile Vigneau, Tham tán thứ nhất, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC Ngô Hải Phan; đại diện các bộ, ngành; các chuyên gia của Pháp và được tổ chức trực tuyến đến đầu cầu các địa phương. Tại điểm cầu An Giang, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Trần Đặng Đức và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Quốc Cường chủ trì.

Responsive image

Quang cảnh tại điểm cầu An Giang

Tham dự tại điểm cầu An Giang còn có Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính của các Sở, ban, ngành: Ban quản lý Khu kinh tế; Sở Công thương; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Nội vụ; Sở Ngoại vụ; Sở Thông tin và truyền thông; Sở Tư pháp; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Xây dựng; Sở Y tế; Sở Giao thông Vận tải; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Cục thuế tỉnh; Công an tỉnh; Kho bạc nhà nước tỉnh; Ngân hàng nhà nước chi nhánh An Giang. 

Hội thảo thuộc Chương trình hợp tác hỗ trợ kỹ thuật "Hiện đại hóa hành chính gắn kết với chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2023" giữa Văn phòng Chính phủ và Đại sứ quán Pháp trong khuôn khổ hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Bộ Kinh tế - Tài chính Pháp về phát triển Chính phủ điện tử và hiện đại hóa quản trị hành chính nhà nước. Đây là Chương trình hợp tác tập trung vào các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật thúc đẩy cải cách quy định, cắt giảm gánh nặng hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và xây dựng Chính phủ điện tử, chuyển đổi số phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, bà Cécile Vigneau, Tham tán thứ nhất, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết Pháp rất mong muốn hỗ trợ các cơ quan của Việt Nam trong việc hoàn thiện dự án "Hiện đại hóa hành chính gắn kết với chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2023". Theo đó, sự hợp tác giữa Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực số hoá, hiện đại hoá thủ tục hành chính đã có nhiều hoạt động phối hợp triển khai rất chặt chẽ.

Bà Cécile Vigneau nhận định, số hoá, cải cách TTHC là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam với những mục tiêu cụ thể để phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số. Để thực hiện những mục tiêu này, Việt Nam đã có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức quốc tế, trong đó Chính phủ Pháp rất hân hạnh được cùng Việt Nam hợp tác trong các dự án để Việt Nam thực hiện được mục tiêu đặt ra.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Pháp đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc số hóa, chuẩn hóa hồ sơ, giấy tờ giải quyết thủ tục hành chính cũng như việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ việc giải quyết thủ tục hành chính và ý kiến đối với thực tiễn của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về chuẩn hoá biểu mẫu. Cục Kiểm soát TTHC cũng chia sẻ về số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC và việc triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu của Việt Nam.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để Chương trình hợp tác của chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thúc đẩy quan hệ gắn bó, hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đồng thời, làm sâu sắc thêm mối quan hệ Việt Nam - Pháp, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 4/2023 cũng như kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước./.

 

 

 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>