Cải cách hành chính

Ngày đầu triển khai thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước

04:58 02/07/2024

Ngày 01/7/2024, Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện Chợ Mới tiến hành cấp thẻ căn cước cho công dân cho tất cả đối tượng là trẻ em từ dưới 6 tuổi và từ 6 tuổi trở lên.
Responsive image

Luật Căn cước được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Một trong những điểm mới của Luật Căn cước là sẽ cấp thẻ căn cước cho người trong độ tuổi từ 0 đến dưới 6 tuổi nếu có nhu cầu; Bổ sung quy định cấp Giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch; Chứng minh nhân dân 9 số hết hiệu lực từ 01/01/2025; Bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; Chính thức đổi tên Căn cước công dân thành Căn cước; Giá trị sử dụng của Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân đã được cấp.

Trước đó, để thực hiện có hiệu quả Luật Căn cước, Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện Chợ Mới đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền những điểm mới và tính ưu việt của Luật Căn cước... với nhiều hình thức đa dạng phong phú, phù hợp với từng đối tượng như: tuyên truyền trực tiếp tại địa bàn dân cư, trong nhà trường, tuyên truyền đến bà con tín đồ tại Ban trị sự PGHH các xã, thị trấn…

Responsive image

Ghi nhận thực tế tại khu vực giải quyết TTHC của Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện, có khá đông người dân nắm bắt thông tin đã đến để thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước. Thái độ phục vụ của cán bộ phụ trách tận tâm, nhiệt tình nhận được sự đồng thuận cao của người dân được xem là tín hiệu tích cực./.

 

Mai Thanh - Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>