Bầu cử HĐND 2021-2026

Trước thềm bầu cử tại Chợ Mới

05:27 07/05/2021

Chỉ còn vài ngày nữa là ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Trong những ngày này, không khí từ khắp các nơi trên địa bàn của huyện Chợ Mới đang rất háo hức, phấn khởi hướng đến ngày bầu cử 23/5.

 

Hiện tại các trục lộ chính trên địa bàn huyện Chợ Mới đều rợp bóng cờ, khẩu hiệu, pano tuyên truyền hướng đến ngày bầu cử. Xe tuyên truyền cổ động trang trí sẵn sàng phục vụ cho Ngày hội lớn non sông”; Ông Lê Hải Yến - Cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Chợ Mới cho biết:

 “Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã thực hiện trên 200m2 pano và 160 băng rol treo theo các trục lộ giao thông chính. Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động phối hợp với Phòng Giáo dục tuyên truyền bằng hình thức chạy chữ trên màn hình led điện tử tại các trường học với 83 trường học đã thực hiện công tác tuyên truyền hình thức này. Về tuyên truyền hình thức sân khấu hoá đội văn nghệ đã thực hiện biểu diễn được 3 điểm. Bên cạnh việc biểu diễn văn nghệ mình cũng thực hiện lồng ghép tuyên truyền các tài liệu về bầu cử. Về tuyên truyền lưu động thì đơn vị đã phối hợp với Đài Truyền thanh huyện, tổ chức 3 đợt truyên truyền lưu động trên địa bàn huyện.”

Để công tác tuyên truyền đạt được hiệu quả cao, Đài Truyền thanh huyện Chợ Mới cũng đã xây dựng kế hoạch bố trí phóng viên rộng khắp địa bàn, từ đầu tháng 01 đến nay Đài đưa trên 120 tin, bài viết, tài liệu, phỏng vấn, trực tiếp toạ đàm về ngày bầu cử. Từ tháng tư, Đài đã mở mới tiết mục “Chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” tuyên truyền sâu rộng tài liệu hỏi đáp liên quan đến ngày bầu cử để các tầng lớp nhân dân hiểu. Đài truyên thanh cơ sở củng cố, sửa chữa hệ thống tăng âm, đường dây, loa, tăng cường tần suất phát thanh mỗi ngày. Bên cạnh đó, cán bộ văn hóa xã, thị trấn treo dán, khẩu hiệu bướm, danh sách các vị ứng cử viên ở những nơi dễ nhìn, dễ thấy. Cô Trương Thị Lẹp cử tri ngụ ấp Thị 2 Thị trấn Chợ Mới nói:

“Qua niêm yết danh sách này tôi thấy rất đẹp, từng người rõ ràng về lý lịch, văn hóa, nơi cư trú người dân nhìn dễ hiểu... Nhiệm kỳ bầu cử khóa XV này theo tôi tìm hiểu đạo đức từng người rất tốt, trình độ chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ kiến thức cao, đủ năng lực để quản lý xã hội đất nước” .

Responsive image

Responsive image

Để mọi cử tri hiểu quyền và nghĩa vụ của mình khi đi bầu cử, Chợ Mới cũng tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua kênh thông tin đại chúng như các cuộc họp trực tuyến, các trang mạng xã hội, họp dân và thông báo của đài truyền thanh xã- thị trấn.... Cử tri Nguyễn Công Khanh, ngụ ấp Thị II, Thị trấn Chợ Mới vui mừng nói:

“Không khí ở đây có sự chuẩn bị nhộn nhịp, theo đường sá treo cờ Đảng, cờ nước, cờ nheo, đường phố thì sạch sẽ.”

Responsive image

Responsive image

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị bầu cử được Chợ Mới thực hiện nghiêm túc,  triển khai chặt chẽ, công khai, dân chủ và đảm bảo đúng tiến độ, thời gian và các bước theo quy định. Theo đó, cuộc bầu cử lần này huyện Chợ Mới thành lập 150 đơn vị bầu cử, tổ chức 169 khu vực bỏ phiếu, và số cử tri lên đến 278.365 người. Tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện gồm 58 người bầu lấy 35 đại biểu chính thức; cấp xã- thị trấn có 867 ứng cử, bầu lấy 522 đại biểu chính thức.

Tin rằng với các mặt công tác mà địa phương chuẩn bị sẽ góp phần thành công cuộc bầu cử tới đây, cử tri trên địa bàn huyện Chợ Mới sẽ đi đông, bầu đúng, cử xứng những người tài đức làm Đại biểu nhân dân./. 

 

Mai Thanh - Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>