Viện Kiểm sát Chợ Mới nhận cờ thi đua dẫn đầu khối

03:58 11/01/2024

Chiều ngày 10/01/2024, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang; ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Năm 2023, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, VKSND huyện Chợ Mới đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; 112/113 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Điển hình, kiểm sát giải quyết 199/219 nguồn tin về tội phạm (đạt tỷ lệ 90,86%); giải quyết 102/104 vụ (đạt 98,07%); tỷ lệ tạm giữ chuyển khởi tố hình sự 100%; Kiểm sát viên tham gia xét xử 81 vụ/126 bị cáo, không có trường hợp Tòa án tuyên không phạm tội; tham gia xét xử 506/506 phiên tòa thuộc phạm vi tham gia của VKS. Qua công tác kiểm sát, đã ban hành 03 Quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với 03 Bản án dân sự sơ thẩm có vi phạm; ban hành 29 kiến nghị khắc phục, phòng ngừa vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực công tác, trong đó có 06 kiến nghị phòng ngừa, đều được các Cơ quan hữu quan, Cơ quan Tư pháp thực hiện (đạt tỷ lệ 100%),... Bên cạnh đó, VKSND huyện cũng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết nhiều vụ, việc liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của ngành, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương, nhiều lần được địa phương và ngành cấp trên khen thưởng trong các phong trào thi đua ngắn hạn, đột xuất.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Trang - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh biểu dương và chúc mừng kết quả của VKS huyện đã đạt được trong năm 2023; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường các giải pháp, sáng kiến trong từng khâu công tác, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được quy định theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 của Quốc hội về công tác Tư pháp và Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân, các nhiệm vụ trọng tâm, công tác đột phá năm 2024, góp phần cùng với ngành Kiểm sát tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, VKSND huyện Chợ Mới vinh dự nhận “Cờ thi đua dẫn đầu ngành Kiểm sát năm 2023” của VKSND tối cao./.

Mai Thanh - Minh Kỵ