Bầu cử HĐND 2021-2026

Tổng kết công tác bầu cử huyện Chợ Mới

10:29 18/06/2021

Chiều ngày 17/06, Ủy ban bầu cử huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị trực tuyến đến các xã, thị trấn tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Hồng Đức, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Minh Trang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Ngô Hoàng Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UB bầu cử huyện.
Responsive image
 

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Chợ Mới đã tập trung triển khai các bước bầu cử theo quy định. Thành lập ủy ban bầu cử, các tiểu ban giúp việc, các tổ chức phụ trách bầu cử. Công tác chuẩn bị và lựa chọn giới thiệu nhân sự ứng cử được làm tốt. Danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử được cung cấp đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người tiêu biểu nhất để bầu chọn. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phù hợp để cử tri hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử luôn được đảm bảo. Theo đánh giá của UB bầu cử huyện: Chợ Mới đã hoàn thành được nhiệm vụ kép vừa đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, vừa đảm bảo phòng chống dịch covid - 19 hiệu quả. Toàn huyện có 285.288 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 99,90%. Cử tri đã tin tưởng lựa chọn bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội, 09 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện, đảm bảo đủ số lượng. Đối với HĐND cấp xã, đã bầu được 522 đại biểu.

Responsive image

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, TUV, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới khẳng định: huyện Chợ Mới đã hoàn thành xuất sắc cuộc bầu cử. Thời gian tới, Ủy ban bầu cử huyện, Ủy ban bầu cử xã sớm tập hợp tài liệu, chuẩn bị tổ chức kỳ họp HĐND thứ nhất, kiện toàn các chức danh sau bầu cử. Hoàn thành xác nhận tư cách đại biểu, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử. Các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Đ/c Ngô Hoàng Hiếu – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch UBBC huyện tiếp thu ý kiến đồng chí Bí thư Huyện ủy và chỉ đạo kết luận hội nghị: Chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các cán bộ không đủ tuổi tái cử sau bầu cử; tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở địa phương mình. Đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Nộp lại các con dấu cho Phòng Nội vụ bảo quản theo quy định. Thực hiện nhanh công tác quyết toán về cơ quan tài chính theo luật định. Lưu trữ chặt chẽ các phiếu bầu cử, các biên bản bầu cử,…đúng quy định.

Responsive image

Dịp này, 55 tập thể, 137 cá nhân được khen thưởng./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>