Cải cách hành chính

5K - Khi thanh toán trực tuyến thuế, lệ phí trước bạ về đất đai

02:10 04/06/2021

Đạt tối thiểu 50% tỷ lệ thủ tục hành chính có yêu cầu nghĩa vụ tài chính được thanh toán trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một trong những chỉ tiêu cải cách thủ tục hành chính phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn tỉnh An Giang, trong đó có thanh toán trực tuyến thuế, lệ phí trước bạ về đất đai.

 

Thanh toán trực tuyến thuế, lệ phí trước bạ về đất đai là việc nộp các khoản nghĩa vụ tài chính khi làm thủ tục hành chính về đất đai trên Cổng dịch vụ công quốc gia mà công dân không phải đến cơ quan Thuế nhận thông báo nộp thuế, ra ngân hàng nộp tiền và quay về cơ quan Thuế để xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước khi nhận kết quả thủ tục hành chính.

Ngay sau khi sau Cơ quan Thuế xác định mức của các loại nghĩa vụ tài chính về đất đai phải nộp, Cổng dịch vụ công tỉnh sẽ gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại cá nhân, người dân truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia (truy cập nhanh tại địa chỉ: http://bit.ly/nvtcag20), tra cứu theo mã hồ sơ ghi trên phiếu tiếp nhận và hẹn trả kết quả, ghi số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để tra cứu nghĩa vụ và thực hiện nộp trực tuyến qua ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Chứng từ nộp tiền được ký điện tử bởi ngân hàng hoặc trung gian thanh toán và luân chuyển đến các cơ quan nhà nước phục vụ cho việc giải quyết thủ tục hành chính tiếp theo.

Đây là một bước cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho công dân tham gia thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Hơn nữa, việc này còn giúp thực hiện tốt khuyến cáo 5K trong phòng chống dịch bệnh. Bởi Công dân:

- Không cần đến cơ quan Thuế; 

- Không cần đến Ngân hàng; 

- Không cần nộp chứng từ cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả;

- Không cần tiếp xúc với bất kỳ ai;

- Không bị giới hạn bởi khung giờ hành chính, có thể nộp tiền bất cứ lúc nào kể cả ngoài giờ hành chính hay trong những ngày nghỉ

Và cũng có thể xem đây là phương án 5K trong cải cách thủ tục hành chính.

Responsive image
 

Song song với cải tiến này, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp các đơn vị liên quan triển khai dịch vụ công mức độ 4 cho một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, tạo điều kiện cho người dân có thể thực hiện thủ tục mà không phải đến cơ quan nhà nước./.

 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>