Cải cách hành chính

Triển khai liên thông thủ tục đăng ký kết hôn và đăng ký khai tử trên địa bàn tỉnh An Giang

08:41 12/05/2023

Ngày 27/4, Sở Tư pháp tỉnh An Giang ban hành Công văn số 706/STP-HCTP về việc triển khai liên thông thủ tục đăng ký kết hôn và đăng ký khai tử trên địa bàn tỉnh An Giang.

Công văn nêu rõ, thực hiện theo hướng dẫn kết nối, liên thông giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với Hệ thống thông tin Đăng ký và Quản lý hộ tịch của Bộ Tư pháp (thủ tục đăng ký kết hôn và đăng ký khai tử) của Cục Chuyển đổi số Quốc gia.

Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông An Giang hoàn thành việc triển khai thí điểm liên thông thủ tục đăng ký kết hôn và đăng ký khai tử trên địa bản Thành phố Long Xuyên đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và cải cách hành chính của đơn vị.

Trên cơ sở đó, Sở Tư pháp tiếp tục công tác phối hợp triển khai liên thông thủ tục đăng ký kết hôn; đăng ký khai tử trên địa bàn toàn tỉnh, chức năng liên thông sẽ được vận hành chính thức vào ngày 04/5/2023. Sở Tư pháp thông báo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn được biết./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang