Chợ Mới tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

04:40 09/05/2022

Sáng ngày 06/5/2022, Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2022 và những kỹ năng trong xử lý vi phạm hành chính. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Son – HUV, Trưởng Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới; bà Nguyễn Thị Cẩm Nang - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện; cùng với 80 lượt người tham dự là đội ngũ công chức làm công tác pháp chế theo dõi tình hình thi hành pháp luật huyện, đại diện Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và công chức Tư pháp - hộ tịch; công chức Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường cấp xã.

Hội nghị, đã nghe báo cáo viên - bà Nguyễn Thị Cẩm Nang - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện triển khai những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2020; trao đổi, chia sẽ những kỹ năng về lập biên bản vi phạm hành chính, xác định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; kỹ năng soạn thảo, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đính chính, sửa đổi, bổ sung hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Qua buổi tập huấn, đội ngũ công chức làm công tác pháp chế theo dõi tình hình thi hành pháp luật huyện, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và công chức Tư pháp - hộ tịch; công chức Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường cấp xã đã tiếp thu, nắm vững những kiến thức pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; những kỹ năng trong công tác xử phạt vi phạm hành chính. Từ đó, góp phần hạn chế những sai sót trong xử lý vi phạm hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện./.

Cẩm Nang