Cải cách hành chính

Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến thúc đẩy thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ

05:13 30/09/2022

Chiều ngày 29/9, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến thúc đẩy thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06), hội nghị được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên. Tại điểm cầu chính do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì

Điểm cầu tỉnh Thái Nguyên

Điểm cầu tỉnh An Giang

Tham dự tại điểm cầu tỉnh An Giang do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy chủ trì, cùng tham dự có Đại tá Lâm Phước Nguyên - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Bùi Bé Năm - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang, các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh; Các Đội nghiệp vụ liên quan của Công an tỉnh; Trưởng, Phó Công an và Đội trưởng Cảnh sát quản lý hành chính Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và Bộ Công an, trực tiếp là đồng chí Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, tỉnh Thái Nguyên đã huy động tổng thể các lực lượng tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 13/9/2022, tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành 100% việc nhập hồ sơ hộ tịch trên địa bàn tỉnh (1.113.017/1.113.017 trường hợp), vượt chỉ tiêu và yêu cầu được giao trước 47 ngày (so với mục tiêu ban đầu hoàn thành xong trước ngày 30/10/2022 là 90 ngày).

Qua việc thực hiện Đề án 06 tại Thái Nguyên đã rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu trong triển khai Đề án tại các địa phương, nổi bật là bài học về nhận thức và xác định đúng tầm quan trọng, tính cấp bách của Đề án 06; trách nhiệm của người đứng đầu; sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các đơn vị chính quyền các cấp tại tỉnh/thành phố; việc phát huy sức mạnh tổng hợp, tham gia đồng hành chuyển đổi số quốc gia từ các công ty, doanh nghiệp trong việc triển khai các nhiệm vụ; chủ động triển khai các nhiệm vụ, không trông chờ từ phía Bộ, ngành Trung ương; quán triệt tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, tránh việc đầu tư trùng dẫm, lãng phí.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã nghe các phát biểu, tham luận của các bộ, ngành, địa phương đã đánh giá kết quả, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc triển khai Đề án 06 nói riêng và công cuộc chuyển đổi số quốc gia thời gian tới./.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh An Giang