Y tế - Giáo dục

Nâng cao sức khỏe thể chất học sinh

03:06 20/11/2023

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), thời điểm này, các trường học trong huyện Chợ Mới tổ chức nhiều hoạt động đa dạng từ các hội thi, hội diễn văn nghệ, hái hoa dân chủ, phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong học sinh (HS), trang trí lớp học, làm thiệp mừng Ngày thầy, cô giáo,… trong đó hội khỏe phù đổng thu hút sự quan tâm lớn của học sinh.
Responsive image

Cùng với các trường trong huyện Chợ Mới, năm học này trường THCS Lê Triệt Kiết, xã Kiến An, cũng tổ chức Hội khỏe Phù đổng hưởng ứng Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11), hội khỏe được tổ chức trong vòng 1 tuần với các môn thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, điền kinh, nhảy xa, cờ vua, dành cho các khối lớp 6, 7, 8, 9. Để chuẩn bị tham gia hội khỏe, các lớp đã tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu của mình và lên kế hoạch tập luyện nhằm thi đấu đạt thành tích cao, để lại ấn tượng tại các môn.

Em Dương Hoài Bảo Trân, học sinh lớp 8A2, trường THCS Lê Triệt Kiết, xã Kiến An cho biết: “Ngoài việc dạy học trên lớp, nhà trường còn luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa đặc biệt là thể dục thể thao. Vì vậy, nhà trường đã tổ chức hội khoẻ Phù Đổng và em đã tham gia môn cờ vua, vì nó giúp em phát triển về tư duy, suy nghĩ, tham gia nó còn giúp em phát huy những chiến lược mới trong lúc thi đấu, nó còn giúp ích trong học tập”.

Responsive image

Ngay từ đầu năm học, Tổ thể dục của trường đã lên kế hoạch, chương trình giáo dục thể chất phù hợp dành cho các khối lớp và đối tượng học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về thể lực và trí tuệ, khuyến khích HS tham gia các môn năng khiếu ngoài giờ như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường thêm các mối quan hệ xung quanh với bạn bè; tránh xa các hoạt động không có lợi như: Trò chơi điện tử, lệ thuộc vào thiết bị di động, bó buộc mối quan hệ bản thân, không có sự giao tiếp,… Với sự quyết tâm cao của cả thầy và trò, việc tập luyện được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, tích cực. Nhà trường phân công các cán bộ, giáo viên làm huấn luyện viên phụ trách xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập, đảm bảo chất lượng nhưng không ảnh hưởng tới việc học chính khóa của các em. Nhà trường phối hợp với phụ huynh sắp xếp thời gian đưa, đón và bồi dưỡng sức khỏe, động viên tinh thần giúp các em tham gia thi đấu với tâm thế tốt nhất.

Thầy Lê Đức Huấn, Tổ trưởng Tổ thể dục trường THCS Lê Triệt Kiết, xã Kiến An: “Hội khỏe phù Đổng cấp trường, năm học 2023 - 2024 cũng nhằm tạo đà phát hiện những vận động viên có tố chất để tiếp tục cho nhà trường tập luyện phấn đấu trong năm học này, thi đấu trong hội khỏe phù Đổng cấp huyện đạt các giải tốt nhất. Hướng tới, nhà trường sẽ thực hiện các bước để phát triển các môn thể thao trong nhà đường hoạt động đi vào chiều sâu, có hiệu quả”.

Responsive image

Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động có quy mô, được tổ chức với tinh thần “Đoàn kết - văn minh - tiến bộ - an toàn”. Đây là một hoạt động nhằm hướng các em hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy, động viên khích lệ, tạo động lực cho phong trào diễn ra thường xuyên với các hình thức luyện tập và thi đấu các môn thể thao; đáp ứng yêu cầu giáo dục, phản ánh rõ nét hoạt động giáo dục, rèn luyện thể chất và thi đấu trong học sinh; biểu dương trí tuệ và tài năng, sức trẻ. Từ đó, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho các em, nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường đào tạo thế hệ trẻ thành những con người có đầy đủ “Đức, Trí, Thể, Mỹ”, phục vụ cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trước mắt cũng như lâu dài trong chiến lược phát triển con người mới của Đảng và nhà nước.

Có thể thấy, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú cho học sinh, giúp các em nâng cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau và cũng là cơ hội để các em giao lưu, học hỏi, thể hiện bản lĩnh, ý trí, nghị lực, bộc lộ được tài năng của mình. Là nguồn cổ vũ động viên các nhà trường tích cực thi đua “dạy tốt, học tốt”, thúc đẩy giáo dục toàn diện cho học sinh- những chủ nhân tương lai của đất nước./.

 

Bảo Dinh

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>