Văn hóa -Xã hội

Tiền hỗ trợ đến tay lao động tự do các địa phương

04:17 14/10/2021

Ủy ban nhân dân xã Hội An đang thực hiện chi cấp tiền hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 10. Được biết, qua xét duyệt của địa phương, toàn xã có 1.430 người thuộc diện lao động tự do được nhận tiền hỗ trợ đợt này, với tổng số chi hỗ trợ trên 2 tỷ đồng. UBND xã đã phân bố các khung thời gian và địa điểm chi tiền đảm bảo quy định phòng chống dịch.

 

Còn ở Long Kiến: công tác chi cấp tiền hỗ trợ cho nhóm đối tượng lao động tự do trên địa bàn được tổ chức trong 05 ngày (từ ngày 13 đến ngày 16/10). Theo danh sách đã thống kê, đợt này Long Kiến có 740 lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã được nhận hỗ trợ; với mức 1 triệu 500 ngàn đồng/người và chỉ hỗ trợ 1 lần; với tổng số tiền chi hỗ trợ hơn 1,1 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước.

Responsive image

Trong ngày 13/10 UBND thị trấn Chợ Mới đã chi tiền hỗ trợ đợt 1 cho 371 người thuộc nhóm đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, người bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định, người thu gom rác, phế liệu, bốc vác, vận chuyển hàng hóa, lao động tự làm hoặc làm thuê trong các lĩnh vực cơ sở ăn uống, giải khát, lưu trú, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thợ hồ, phụ hồ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn. Mỗi trường hợp nhận hỗ trợ 1 triệu 500 ngàn đồng, với tổng số tiền hỗ trợ đợt 1 là 556 triệu 500 ngàn đồng. Để đảm bảo phòng chống dịch, Ban nhân dân các ấp liên hệ từng người và chia ra khung thời gian đến nhận, hạn chế tập trung đông người./.

 

Võ Phạm, Hồng Đào, Ngọc Thừng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>