Văn hóa -Xã hội

Người hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu ở xã Nhơn Mỹ

04:42 27/10/2021

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ở Nhơn Mỹ đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có anh Hồ Phước Thiện (thường gọi là Sĩ ) sinh năm 1979, là hội viên Chi hội Chữ Thập đỏ ấp Mỹ Thạnh, xã Nhơn Mỹ.

 

Không ngại khó khăn, mang tấm lòng thiện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng. Là người thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương, ngay khi mới tham gia anh Thiện đã trở thành một trong những tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực cho Hội Chữ Thập đỏ xã trong việc tìm kiếm, thống kê, xác minh các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương. Ban ngày anh tham gia lái xe tải đi thu góp rau củ quả từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ cho bà con nghèo và cho cả bà con ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... Trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Anh không ngừng nghỉ, cứ có thời gian trống anh lại tiếp tục thu góp, phân phối rau củ và mang quà đến chăm lo cho người dân nghèo, người khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly. Anh Thiện còn tham gia hỗ trợ điều tiết người dân khi đến nhận nhu yếu phẩm, rau tươi tại “Gian hàng 0 đồng” và “chuyến xe 0 đồng” của xã. Anh Hồ Phước Thiện chia sẻ:

"Bản thân tôi cũng như nhiều hội viên khác, mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho xã hội để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid -19”.

Responsive image
 

Khi xã bắt đầu tiếp nhận người dân về quê từ các tỉnh, Thành phố, anh đã  cùng với chính quyền nỗ lực vận hành 10 điểm cách ly để người dân vào cách ly theo đúng quy định chống dịch. Bên cạnh, anh không ngần ngại tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid -19 xã đi vận động gạo, rau củ và hướng dẫn điều phối mỗi ngày đến cho lực lượng trực chốt, người dân tại khu phong tỏa, cách ly. Anh không ngần ngại nắng mưa, cứ từ 04 giờ sáng bắt đầu ra khỏi nhà và đến hơn 18 giờ tối mới về lại gia đình. Mỗi ngày anh cùng với anh em trong đội lái xe liên tục 3 lần/1ngày (sáng, trưa, chiều) chở cơm cung cấp đến cho người dân ở 09 điểm cách ly tập trung để bà con no lòng. Ông Nguyễn Văn Thông, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Nhơn Mỹ nhận xét:

“Trong thời gian phòng chống Covid-19 vừa qua, anh Hồ Phước Thiện đã có những hành động cụ thể hỗ trợ kịp thời cho tổ chức Hội và các lực lượng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã. Anh Thiện là một hội viên tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, là tấm gương sáng để anh em hội viên học tập, noi theo”.

Những việc làm đầy ý nghĩa của anh Hồ Phước Thiện thật đáng được trân trọng. Anh đã góp một phần công sức của mình để động viên, chia sẻ để mọi người có thêm năng lực sớm vượt qua khó khăn trong lúc này./.

 

Công Quận

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>