Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch

03:12 30/08/2022

Từ đầu năm đến nay, Chợ Mới đã tập trung tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, du lịch Cù Lao Giêng thông qua nhiều kênh: như: thực hiện phóng sự, đăng tin bài trên Đài Truyền thanh huyện, Cổng thông tin điện tử huyện, trên mạng xã hội, facebook, Zalo, website của huyện,…

Thực hiện in ấn 10.000 tờ rơi giới thiệu những nét độc đáo Cù Lao Giêng (bản tiếng Việt và bản song ngữ), lắp đặt và xây dựng 08 pano, 20 trụ pa nô tuyên truyền du lịch gắn nông thôn mới và gắn đèn năng lượng bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tấn Mỹ. Ngoài ra, thường xuyên tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch do tỉnh tổ chức. Tạo điều kiện tham gia tập huấn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho hộ nhà vườn kinh doanh du lịch; tham gia Chương trình Xúc tiến, quảng bá du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức như tham gia xúc tiến quảng bá 4 tỉnh Miền Trung và Hà Nội (Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa). Đồng thời, thường xuyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Công ty, doanh nghiệp, lữ hành du lịch khảo sát những điểm du lịch trên địa bàn 3 xã Cù Lao Giêng để thực hiện đầu tư, kết nối tour tuyến du lịch. Hiện có các doanh nghiệp đăng ký đầu tư dự án phát triển du lịch trên địa bàn, gồm: Công ty TNHH MTV Dương Khang, Công ty Cổ phần MEKOLOR và Công ty TNHH MTV Du lịch Đời sống Đông Dương đã mở các tuyến tour du lịch trên địa bàn 3 xã Cù Lao Giêng. Song song đó, huyện cũng được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ thực hiện lắp đặt 87 biển chỉ dẫn đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang, trong đó có 10 biển chỉ dẫn du lịch 03 xã Cù Lao Giêng trên các trục giao thông chính, bến phà, trung tâm hành chính từ nguồn vốn ngân sách tỉnh./.

Kiều Tiên