Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới tiếp nhận 380 bà con trở về địa phương

04:43 06/10/2021

Sáng nay ngày 06/10/2021, huyện Chợ Mới tiếp tục tổ chức đoàn công tác đến Trường Đại Học An Giang để đón 380 người dân từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... về địa phương.
Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

380 người được tiếp nhận ở đợt này được bố trí ở 2 điểm tạm là Trường THPT Huỳnh Thị Hưởng (Hội An) và Trường THPT Châu Văn Liêm (thị trấn Mỹ Luông). Tại đây, lực lượng y tế tiếp tục tiến hành test sàng lọc và bàn giao cho các xã, thị trấn cách ly theo hướng dẫn của ngành chuyên môn.

Những người tự về quê bằng xe máy đa phần là những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Khi được trở về quê hương, nhiều bà con đã không giấu được niềm xúc động sau nhiều tháng mong chờ. Anh Huỳnh Văn Cần (SN: 1988, xã Mỹ Hội Đông) đã 10 năm sinh sống tại tỉnh Bình Dương nhưng dịch bệnh khó khăn, anh lựa chọn con đường quay lại quê nhà để sinh sống. Anh chia sẻ:

 “Gia đình tôi sống ở Dình Dương đã 10 năm nhưng chưa có năm nào vất vả như năm nay. 2 tháng mấy 3 tháng nay không làm gì được hết thành thử bây giờ gia đình thu xếp về quê. Ngày hôm nay được về quê hương Chợ Mới, gia đình của mình rất là vui, quá trời mừng luôn hỏng còn biết nói gì nữa hết!”

Anh Bùi Văn Út, sinh năm 1982, xã Kiến Thành nói:

 “3 tháng nay dịch bệnh không có làm ăn gì được hết! Hôm nay được rước về quê nhà của mình Chợ Mới, mình cảm thấy rất là vui mừng, phấn khởi”.

Dù không nhìn rõ được nụ cười bởi tất cả bà con đều phòng dịch phải đeo suốt khẩu trang, nhưng chúng tôi bắt trong từng ánh mắt của họ, biểu lộ rõ niềm hạnh phúc của bà con mình khi được Đoàn công tác đón về quê nhà với một thái độ trọng thị. Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung, sinh năm 1990 ở xã Nhơn Mỹ xúc động:

“Về được đến quê thì thấy thoải mái lắm, có gì gia đình mình lo. Nói chung là về được đến quê rồi thì thấy vui và cảm động lắm! Cũng cảm ơn cán bộ các cấp đã hỗ trợ cho chúng em được về đến nơi đến chốn, để ở cạnh người thân mình. Vui lắm! Nói chung là cảm ơn! 

Responsive image

Responsive image

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại (sáng ngày 06/10/2021), Chợ Mới đã tiếp nhận 5.167 người quay trở về địa phương. Việc người dân từ các tỉnh, thành phố trở về đột xuất phần nào cũng khiến áp lực cho các địa phương, thứ nhất là lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh, thứ hai việc sắp xếp bố trí, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt không thể chu toàn. Nhưng dù có khó khăn, nhưng đây cũng là những người con quê hương những lúc không dịch bệnh họ và người thân của họ ít nhiều cũng đã có nhiều đóng góp cho địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.Việc đón tiếp công dân trở lại quê nhà là việc nên làm, một nét đẹp nhân văn vốn có của người Việt chúng ta./.

 

Mai Thanh - Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>