Văn hóa -Xã hội

Đối thoại với doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT

03:53 30/11/2022

Chiều ngày 29/11/2022, BHXH huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2022, với sự tham gia của hơn 30 chủ doanh nghiệp, cơ sở dược tư nhân trên địa bàn.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến qui định của pháp luật về trách nhiệm, quyền lợi đơn vị và người lao động khi tham gia BHXH, BHYT bắt buộc, các hành vi vi phạm, xử lý vi phạm chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT; tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giải pháp vận động tuyên truyền, hỗ trợ thân nhân người lao động tham gia; hướng dẫn thủ tục đăng ký đóng BHXH, BHYT bắt buộc cho người lao động,… sau đó các đại biểu tham gia đối thoại, tư vấn, giải đáp về trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền hạn của BHXH và các doanh nghiệp trong thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT.

Thông qua hội nghị nhằm lắng nghe và hiểu rõ hơn về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, tại doanh nghiệp. Từ đó, cơ quan chuyên môn tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động tháo gỡ khó khăn, hướng đến bảo đảm đầy đủ quyền lợi về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động làm việc tại các công ty, xí nghiệp trên địa bàn./.

Bảo Dinh - Kiều Tiên