Văn hóa -Xã hội

Đội Shipper tình nguyện trong khu phong tỏa

04:40 19/10/2021

Từ ngày 15/9/2021, xã Mỹ Hội Đông thực hiện phong tỏa toàn khu vực ấp Mỹ Hòa liên quan đến tổng số 534 hộ dân, với 2.760 nhân khẩu. Nhằm để kịp thời giúp đỡ người dân trong khu phong tỏa này an tâm ở nhà, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Địa phương đã thành lập Đội shipper tình nguyện phục vụ giao hàng tận nhà người dân trong khu phong tỏa ấp. Song song đó, hỗ trợ địa phương vận chuyển gạo, các nhu yếu phẩm… cho người dân tại đây.

 

Xuất phát từ tấm lòng, các thành viên trong Đội shipper tình nguyện đã gác bỏ việc riêng, xung phong tham gia các hoạt động ý nghĩa. Hàng ngày, các anh em thực hiện vận chuyển đơn hàng đi chợ hộ và nhận các hàng hóa từ người thân gửi đến cho người dân trong khu phong tỏa. Tính đến ngày 8/10, Đội đã vận chuyển hơn 2.200 đơn hàng. Anh Lê Phước Hiền, sinh năm 1974, Tổ Trưởng Đội shipper tình nguyện ấp Mỹ Hòa thông tin: 

“Đội shipper chúng tôi là những người nhân dân lao động, là những người tình nguyện hết sức vì cộng đồng, chăm lo cho người dân, không để cho người dân thiếu đói, đảm bảo cho bà con an tâm ở nhà, không để cho lây lan dịch bệnh cho người khác và nhằm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường.”

Responsive image

Responsive image

Đội shipper tình nguyện có khoảng 15 thành viên. Độ tuổi dao động từ 18 tuổi trở lên. Từ khi thành lập đến nay, Đội cũng nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đội hoạt động trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Đồng thời, các doanh nghiệp, cơ sở xuất gạch và mạnh thường quân trong địa bàn cũng hỗ trợ kinh phí xăng… để Đội thực hiện nhiệm vụ này. Tuy vậy, khi mới thành lập Đội cũng gặp phải những khó khăn. Anh Hiền bộc bạch:

“Ngày đầu tiên, đội cũng gặp nhiều bỡ ngỡ, còn khó khăn như những trường hợp bà con chưa thấu hiểu đến việc shipper giao hàng tận nhà đến cho bà con. Khi nhận các đơn hàng và giao cho bà con chúng tôi đã quen thuộc dần dần. Đồng thời, bà con cũng hiểu rõ. Do đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa.”

Theo chân cùng Đội shipper, chúng tôi thấy rõ tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên trong Đội. Buổi sáng là thời điểm căng thẳng nhất. Đội shipper tình nguyện chia ra từng nhóm nhỏ. Người kiểm tra các đơn hàng người dân nhờ đi chợ hộ từ Hội phụ nữ xã tiếp nhận; người soạn những món hàng thiết yếu tranh thủ giao cho người dân. Hễ có đơn hàng là các thành viên tranh thủ chuyển đến cho người dân, có những lúc trưa tầm 12 giờ, với cái nắng cháy da, các anh cũng giao đến cho người dân. Vì cứ nghĩ đến cảnh thiếu thốn của người dân, người dân chờ, tội nghiệp. Đó cũng thể hiện cái tình, cái nghĩa của đồng bào và san sẻ giúp đỡ cho nhau trong mùa dịch.

Tham gia xuyên suốt thực hiện hoạt động này, anh Hà Văn Minh Sang sinh 1978, ngụ ấp Mỹ Hòa, là thành viên trong Đội shipper tình nguyện cho biết: Các thành viên trong Đội có những tính cách khác nhau, có cuộc sống riêng nhưng khi tham gia là các anh em luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, làm hết trách nhiệm và làm hết khả năng. Không câu nệ hay đùn đẩy công việc cho nhau, luôn chia sẻ với đồng đội, và cùng chung nguyện vọng là giúp đỡ người trong khu phong tỏa vượt qua khó khăn. Anh Sang phấn khởi:

“Rất là sung sướng, nói chung là rất vui vẻ. Bởi vì, trong khu phong tỏa bà con rất khó khăn, mình làm được nhiệm vụ như thế này đó là ước ao trong lòng của mình. Có ý nghĩa, nói chung rất có ý nghĩa, ý nghĩa rất lớn. Nếu đã tham gia làm việc này, là chấp nhận không sợ gì cả.”

Responsive image

Responsive image

Là người trực tiếp phối hợp với Đội shipper thực hiện giao hàng đến cho người dân trong khu phong tỏa. Chị Huỳnh Thị Dùm – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã nhận xét:

“Nhìn chung, các thành viên trong Đội shipper rất là nhiệt quyết, hỗ trợ Hội phụ nữ chuyển những đơn hàng đúng địa chỉ, tạo được lòng tin và sự hài lòng của người dân trong khu phong tỏa. Bên cạnh đó, với sự nhiệt quyết và sự tham gia của Đội shipper rất nhiệt tình. Có những người trong Đội ngoài cống hiến sức lực tham gia, mà còn hỗ trợ thêm kinh phí để cho Đội shipper hoạt động.”

Với những cống hiến và đóng góp vì cộng đồng của các thành viên trong Đội shipper tình nguyện trong khu phong tỏa ấp Mỹ Hòa là một trong những nghĩa cử đẹp, là những người hùng, đáng biểu dương. Tin rằng, những tấm lòng thiện nguyện này sẽ góp phần chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đẩy lùi dịch bệnh, và đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân./.

 

Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>