Văn hóa -Xã hội

Đoàn tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống Covid -19 trên địa bàn huyện Chợ Mới

04:32 05/11/2021

Đoàn thanh niên huyện Chợ Mới vừa tiếp nhận Đoàn tình nguyện viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.

Theo đó, 26 tình nguyện viên là sinh viên ngành y (gồm y sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế) và F0 đã khỏi bệnh, đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương… tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Đoàn tình nguyện viên này chia làm 2 nhóm, hỗ trợ địa phương thực hiện: test nhanh Covid-19 sàng lọc trong cộng đồng; hỗ trợ chuyên môn y tế, lấy dấu sinh hiệu trong các khu điều trị và hỗ trợ nhân viên y tế phân phối quà, sữa, mì và cơm… cho bệnh nhân.

Đây là những hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chia sẻ những gánh nặng với các lực lượng y, bác sĩ trên địa bàn và góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Được biết, Đoàn tình nguyện viên này sẽ tham gia hỗ trợ cho đến khi hoàn thành công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Chợ Mới./.

Minh Kỵ