Văn hóa -Xã hội

Tổ chức ngày hội ra quân tháng BHXH và truyền thông chuyển đổi số

04:40 18/05/2023

Sáng ngày 18/5/2023, BHXH Chợ Mới phát động “Ngày hội ra quân tháng BHXH và truyền thông chuyển đổi số”, tham dự có bà Lê Ngọc Lam - Phó Giám đốc BHXH huyện Chợ Mới, lãnh đạo các ban ngành huyện, đại diện Bưu điện huyện, Chi cục Thuế khu vực Chợ Mới - Phú Tân.
Responsive image

Sau phần lễ phát động hưởng ứng tại BHXH huyện Chợ Mới, các nhân viên BHXH huyện, nhân viên các tổ chức dịch vụ thu, tổ chức 4 nhóm truyền thông trực tiếp ở các địa bàn dân cư liên tục trong 3 ngày để tiếp cận người tham gia tiềm năng, truyền thông chính sách BHXH, BHYT. Tại mỗi xã thị trấn, tổ chức cũng đồng thời tổ chức điểm tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ người dân địa phương. Với chỉ tiêu đề ra trong ngày hội ra quân là: phấn đấu vận động thêm 540 người tham gia BHXH tự nguyện, 10.816 người tham gia BHYT hộ gia đình, 100% người tham gia BHYT trong ngày được cập nhật CCCD, 10% người đăng ký tham gia BHYT (tương đương 1.082 trường hợp) cài đặt VssID - BHXH số. Trước ngày ra quân, cơ quan BHXH rà soát dữ liệu người tham gia đến hạn đóng, hoặc người chưa tham gia, gửi tin nhắn mời các trường hợp này đến tham dự truyền thông tại các điểm, nghe trao đổi thông tin, giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền và lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH.

Responsive image

Responsive image

Thông qua “Ngày hội ra quân tháng BHXH và truyền thông chuyển đổi số” nhằm tạo cơ hội để người dân tiếp cận các chính sách BHYT, BHXH theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; từ đó phát triển đối tượng thu, hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHXH, BHYT do huyện đề ra, đồng thời, góp phần thực hiện chỉ tiêu BHYT trong xây dựng nông thôn mới. Được biết, lễ ra quân hưởng ứng này được tổ chức đồng loạt trên toàn tỉnh./.

 

Thanh Liên

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>