Văn hóa -Xã hội

An Thạnh Trung tiếp nhận 315 người về quê và test nhanh sàng lọc cộng đồng

03:53 08/10/2021

Tính đến sáng ngày 8/10, An Thạnh Trung đã đón 315 người dân từ các tỉnh thành phố trở về. Qua công tác sàng lọc Ban chỉ đạo đã cho 62 người tiêm đủ hai liều vaccine sau 14 ngày và F0 trị khỏi bệnh có giấy chứng nhận về theo dõi sức khỏe tại nhà. Hiện còn lại 253 người đang thực hiện cách ly tập trung tại 5 khu cách ly trên địa bàn xã.

 

Tất cả các trường hợp thực hiện cách ly tập trung đều được chăm sóc tốt, các bữa ăn hàng ngày cũng như một số nhu cầu cá nhân chính đáng của từng người đều được đáp ứng kịp, để tất cả người trong khu cách ly an tâm, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Cũng tại An Thạnh Trung, trong ngày 07/10, Trạm y tế xã đã huy động 20 nhân viên, tình nguyện viên triển khai test nhanh lần 2 cho 360 người trong khu phong tỏa chợ An Quới, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là kết quả đáng mừng, khi trước đó 3 ngày đội truy vết đã phát hiện chợ An Quới có một F0 nên đã tiến hành phong tỏa khu vực chợ, cho tất cả các hộ trong khu vực này thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng./.

Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>