Văn hóa -Xã hội

Hơn 1.700 người lao động được hưởng quyền lợi theo Nghị quyết 116

03:57 08/10/2021

Theo thống kê của BHXH huyện Chợ Mới, hiện trên địa bàn có khoảng 1.726 người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ quy định về hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ BHTN.

Trong đó có: 1.286 người đang tham gia và 440 người đã nghỉ việc đang bảo lưu thời gian đóng BHTN, với số tiền hỗ trợ khoảng 3,6 tỷ đồng. 108 đơn vị được giảm mức đóng BHTN từ 1% xuống 0% với số tiền giảm tạm tính trên 500 triệu đồng. Ngoài ra, các lao động làm việc tại địa phương khác đã ngừng việc, có bảo lưu thời gian đóng BHTN khi trở về địa phương vẫn được hỗ trợ theo chính sách này.

Nghị quyết 116 của Chính phủ ra đời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chủ động, kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với NLĐ và đơn vị sử dụng lao động; phát huy được vai trò của chính sách BHTN trong việc chăm lo bù đắp một phần thu nhập cho NLĐ do không có việc làm./.

Bảo Dinh