Văn hóa -Xã hội

Liên hoan gia đình hạnh phúc tiêu biểu

08:16 21/03/2023

Chào mừng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng như: họp mặt, ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Kết hợp tuyên truyền các Chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tại địa phương về công tác an sinh xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Và tuyên dương, tặng quà các gia đình tiêu biểu trên các lĩnh vực sản xuất kinh tế, gia đình hiếu học, giúp nhau làm giàu chính đáng.

Tại Bình Phước Xuân, tham dự Liên hoan gia đình hạnh phúc, đồng chí Đặng Thị Kim Xuyến, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nhấn mạnh: Hạnh phúc không phải là đích đến mà là hành trình chúng ta đang đi, chúng ta hạnh phúc với những điều đang có và phấn đấu vì những điều tốt đẹp chân chính, đồng thời nêu bật 5 tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc để mọi người cùng tham khảo, đó là: quan tâm, hoàn thành tốt trách nhiệm của các thành viên trong gia đình, tôn trọng và bình đẳng, chăm lo nguồn kinh tế gia đình, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn giữa các thành viên trong gia đình". Thời gian qua, các gia đình trên địa bàn xã Bình Phước Xuân xây dựng gia đình ấm êm, hạnh phúc, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

Tại xã Mỹ An, dự buổi họp mặt có bà Lê Thị Cẩm Nhung, Phó Trưởng Phòng Văn hóa - thông tin huyện Chợ Mới. Tại đây, 20 hộ gia đình tiêu biểu được hiểu thêm về ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc, tham gia trò chơi hái hoa trả lời câu hỏi có thưởng. Nhân đây, UBND xã cũng tặng quà cho các gia đình tiêu biểu và ra mắt 2 câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững” và Câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”.

Đến dự với xã Kiến An có bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới.

Chị Trương Thị Ngọc Yến - đại diện cho các gia đình tiêu biểu tham dự liên hoan, họp mặt, bày tỏ: “Gia đình chúng tôi rất chú trọng việc học tập của các con, nhất là học để làm người, để xây dựng nhân cách, để lập nghiệp, thực hiện “học, học nữa, học mãi". Các cụ đã dạy “cần khổ học", học là rất gian khổ, có học mới tiếp thu được khoa học kỹ thuật. Đối với ông, bà, cha, mẹ phải mẫu mực và giữ gìn phẩm chất đạo đức, đoàn kết tình làng, nghĩa xóm. Dạy các con phải luôn luôn biết hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, phấn đấu học tập tốt, lao động tốt.”.

Hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Hội LHPN xã Long Điền A phối hợp với bộ phận gia đình và trẻ em, tổ chức sinh hoạt CLB không sinh con thứ 3 và 4 điểm sinh hoạt tuyên truyền Ngày Quốc tế hạnh phúc tại 05 ấp: Long Thuận 1, Long Thuận 2, Long Bình, Long Hoà 1 và Long Hoà 2. Các buổi sinh hoạt thu hút gần 130 hội viên tham gia, xoay quanh các nội dung như: ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc, chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình bình đẳng – tiến bộ - hạnh phúc, gia đình “5 không 3 sạch”, những quy định xử phạt trong Luật hôn nhân gia đình, tuyên truyền về BHXH, BHYT, thông tin cảnh giác tệ nạn xã hội,….

Dịp này, đã trao tặng 80 phần quà cho gia đình tiêu biểu tại địa phương./.

Ánh Minh, Võ Phạm, Kiều Tiên, Minh Kỵ, Thanh Liên