Văn hóa -Xã hội

Các xã trao tiền hỗ trợ lao động tự do

08:56 15/10/2021

Responsive image

Trong 3 ngày 14, 15, 16/10/2021, xã Mỹ Hội Đông tổ chức trao tiền hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid -19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ đợt 1 năm 2021. Đợt này toàn xã có 889 trường hợp thuộc các nhóm ngành, nghề, lĩnh vực: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; Thu gom rác, phế liệu không có địa điểm cố định; Bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô 2 bánh chở khách, xe lôi chở khách; Lao động tự làm hoặc làm thuê trong các lĩnh vực: cơ sở ăn uống, giải khát, lưu trú; làm đẹp; chăm sóc sức khỏe; xây dựng… được nhận hỗ trợ. Mỗi trường hợp nhận hỗ trợ 1 triệu 500 ngàn đồng, với tổng số tiền hỗ trợ đợt này trên 1,3 tỷ đồng.

Responsive image

Ngày 14/10, tại Văn phòng ấp Nhơn An, UBND xã Nhơn Mỹ tổ chức chi tiền hỗ trợ cho đối tượng lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Theo danh sách được duyệt, ấp Nhơn An có 202 lao động tự do được nhận hỗ trợ đợt này với mức 1 triệu 500 ngàn đồng/người. Tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Các ấp còn lại UBND xã tiếp tục chi hỗ trợ dứt điểm trong những ngày tới.

Được biết trong đợt này, xã Nhơn Mỹ có gần 1.300 người lao động tự do bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 sẽ nhận hỗ trợ, với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 900 triệu đồng.

Tại An Thạnh Trung, Ủy ban nhân dân xã cũng triển khai chi tiền hỗ trợ cho người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Để đảm bảo số tiền sớm đến tay người lao động Ủy ban nhân dân xã đã phân công hai đoàn cán bộ kết hợp với Ủy ban Mặt trận và đoàn thể xã, ấp khẩn trương thực hiện việc chi tiền cho người lao động trong thời gian nhanh nhất có thể. Theo danh sách được huyện phê duyệt đợt này xã An Thạnh Trung có 1.508 người được nhận tiền hỗ trợ, với mức là 1 triệu 500 ngàn đồng một người.

UBND xã Mỹ An đã hoàn tất việc chi cấp tiền cho lao động tự do trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, với hơn 1 tỷ đồng. Đợt này, có tất cả 912 lao động tự do thuộc các nhóm ngành, nghề bị mất việc làm, không có thu nhập đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đủ điều kiện được nhận số tiền hỗ trợ.

Đây là một trong những chính sách an sinh xã hội của Chính phủ nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động giảm bớt phần nào khó khăn do đại dịch Covid-19./. 

 

Minh Kỵ, Công Quận, Thanh Tú, Võ Phạm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>