Văn hóa -Xã hội

Theo xe tiêm Vaccine Covid-19 lưu động

03:53 20/10/2021

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Chợ Mới, trong ngày 19/10, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 xã Kiến Thành đã triển khai thêm 02 xe tiêm vaccine lưu động đến từng ấp để tiêm vaccine cho người dân, để cùng với điểm tiêm cố định đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, hạn chế tập trung đông người.
Responsive image

Responsive image

Theo một chuyến xe tiêm lưu động đến điểm tiêm đầu tiên - ở ấp Kiến Hưng 2, phóng viên ghi nhận: chuyến xe tiêm vaccine lưu động này đã nhận được sự quan tâm, đồng tình của nhiều người dân. Bởi với hoạt động của chuyến xe này, người dân có cơ hội tiếp cận vaccine mà không cần di chuyển nhiều, lại hạn chế tập trung đông người. Tại mỗi điểm tiêm, người đến tiêm cũng không quá đông, chỉ khoảng 10 đến 20 người, tất cả đều giữ khoảng cách.

Trao đổi với phóng viên sau khi vừa được tiêm vaccine từ điểm tiêm lưu động này, chị Võ Thị Thu Trang bày tỏ:

“Chiếc xe lưu động tiêm vaccine này rất là êm, bà con rất phấn khởi, bà con không chen lấn. Như tui, tui được tiêm vaccine tui cũng rất yên tâm, không sợ bệnh lây lan. Các anh chị trong đoàn tiêm rất nhiệt tình, vui vẻ”.

Responsive image

Responsive image

Không chỉ riêng chị Trang mà anh Nguyễn Phát Sang cũng cùng tâm trạng phấn khởi khi vừa tiêm xong mũi vaccine đầu tiên từ xe tiêm lưu động này:

“Trong thời gian dịch bệnh cũng chờ đợi được tiêm vaccine, thì hôm nay được chính quyền địa phương tạo điều kiện để chiếc xe lưu động đến từng hộ gia đình để tiêm, rất là cảm ơn chính quyền đã lo lắng cho người dân”.

Dù là điểm tiêm di động, nhưng cũng bố trí đủ các bước sàng lọc trước tiêm, theo dõi sau tiêm; cộng với không gian tiêm rộng rãi, thoáng mát, nên càng tạo tâm lý thoải mái cho người được tiêm, và thuận lợi cho các đối tượng đi lại khó khăn, người lớn tuổi. Chú Nguyễn Hữu Nhân, năm nay 60 tuổi, gặp khó khăn trong việc đi lại bộc bạch:

“Tui thì lớn tuổi, đi đứng khó khăn, hôm nay có bác sĩ đến tận nhà tiêm vaccine tui rất là mừng, tiêm được một mũi cũng an tâm được một phần rồi, cũng cảm ơn Đảng, Nhà nước và các bác sĩ đã hỗ trợ cho người dân”.

Qua theo dõi thì các đội tiêm lưu động làm việc rất hiệu quả, với tinh thần trách nhiệm cao. Hầu hết người dân ở ấp Kiến Hưng 2 bày tỏ sự ủng hộ cao với mô hình này, mang lại cơ hội tiêm vaccine kịp thời cho nhiều đối tượng, giúp người dân yên tâm hơn trong việc tiếp cận vaccine. 

Có mặt xuyên suốt trong quá trình tiêm lưu động, Phó Bí thư Đảng ủy xã - Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã - ông Hà Minh Trung đánh giá: “Qua kết quả thực hiện việc tiêm chủng thì bà con thực hiện khá tốt nguyên tắc 5K, đặc biệt là khoảng cách khá an toàn. Qua đây, bà con rất là phấn khởi, an tâm và cảm ơn chính quyền rất là nhiều vì đã triển khai tiêm vaccine đến từng nhà. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo xã, trong thời gian tới nếu lượng vaccine tiếp tục về nữa thì BCĐ của xã sẽ tiếp tục triển khai tiêm lưu động đến từng hộ dân để đảm bảo việc tiêm vaccine phủ rộng trên toàn xã.”

Responsive image

Responsive image

Được biết, qua một ngày triển khai thực hiện, tính đến 21 giờ cùng ngày, các đội tiêm lưu động của xã Kiến Thành đã tiêm được hơn 2.400 liều vaccine cho người dân trong độ tuổi từ 18 - 60 tuổi./.

 

Bích Trâm

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>