Văn hóa -Xã hội

Hội sưu tầm dược tham gia phòng chống dịch

09:24 28/10/2021

Hội sưu tầm dược và trồng cây thuốc nam xã Long Kiến được thành lập từ năm 1996, với 12 thành viên. Đến nay, số lượng thành viên của hội đã tăng lên 22 người. Công việc chủ yếu hàng ngày là trồng thuốc, làm cỏ, vét bờ đường nước để dẫn nước vào tưới thuốc. Thuốc nam sau khi thu hoạch hoặc sưu tầm được phân bổ cho các cơ sở đông y trong và ngoài huyện; cung cấp số lượng lớn dược liệu cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ. Tất cả thuốc nam đều được cung cấp miễn phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn thuốc nam của các cơ sở đông y, cũng như nhu cầu sử dụng thuốc nam để điều trị bệnh của bà con nhân dân. Đặc biệt, thời gian gần đây, Hội sưu tầm dược còn tăng cường các hoạt động hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tính đến nay, Hội đã vận động trên 50 tấn rau, củ, quả để hỗ trợ người nghèo, hộ khó khăn và các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa; Tham gia hỗ trợ vận chuyển rau, củ, quả tặng cho bà con gặp khó khăn ở các tỉnh Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai… góp phần chia sẻ yêu thương, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Hồng Đào