Văn hóa -Xã hội

Tuyên truyền thu gom rác thải

05:21 23/06/2022

Sáng 23/6/2022, các ngành, đoàn thể và ban ấp An Thái xã Hòa Bình, tổ chức tuyên truyền thu gom rác thải và xử lý ô nhiễm trên rạch Chàm Pha.

Tại buổi tuyên truyền bà con nhân dân đã được nghe các nội dung về ảnh hưởng của rác thải đối với cuộc sống, các biện pháp thu gom, xử lý rác và làm sạch rạch Chàm Pha như: xịt cỏ hai bên bờ, nạo vét khơi thông dòng chảy, thu gom rác thải, vét lục bình nhằm giúp bà con có nguồn nước sạch phục vụ tưới tiêu, sử dụng sinh hoạt. Đồng thời vận động nhân dân không xả rác xuống kênh rạch, bỏ rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp và góp phần hoàn thành chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Qua buổi tuyên truyền đa số người dân đều thống nhất với các giải pháp nhằm cải tạo Rạch Chàm Pha và đề xuất các kiến nghị như địa điểm bỏ rác, cách thu gom rác tại các khu vực không có đường đan.../.

Thùy Dương