Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới họp mặt các cơ quan báo chí và các nhà báo nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6

04:50 21/06/2022

Chiều ngày 20/06/2022, huyện Chợ Mới họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo, phóng viên trong và ngoài tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Đến dự có đồng chí Nguyễn Hồng Đức, TUV, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới, đồng chí Hà Minh Trang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Cù Minh Trọng, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

Phát biểu ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam, ông Cù Minh Trọng, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, nhấn mạnh: Báo chí cách mạng là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội. Những năm qua, báo chí trong và ngoài huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đưa tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội; phát huy những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay, góp phần tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch. Ông cũng đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên nhiều sức khỏe hạnh phúc nhân ngày báo chí cách mạng VN 21.6 - những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng văn hóa đã luôn đồng hành với huyện trong suốt thời gian qua.

Ông Trần Minh Dững, Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cũng đã thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, Quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Trong không khí thân mật, cởi mở, đại diện các cơ quan báo chí phát biểu cảm ơn sự quan tâm của huyện Chợ Mới đối với những người làm báo nhân ngày truyền thống của báo giới Việt Nam. Các đại biểu đánh giá cao sự phát triển của huyện thời gian qua, đồng thời mong muốn huyện nhà phát huy tiềm năng, lợi thế, xây dựng Chợ Mới ngày càng phát triển, nhất là du lịch, xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc thù của địa phương. Mong muốn lãnh đạo huyện tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận thông tin, kịp thời tuyên truyền, phản ánh về tình hình kinh tế - xã hội, các vấn đề diễn ra, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Chợ Mới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương./.

Bảo Dinh - Kiều Tiên