Văn hóa -Xã hội

Mỹ Hội Đông bàn giao 3 nhà đại đoàn kết

03:10 19/11/2021

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930 – 18/11/2021), Ủy ban Mặt trận, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã Mỹ Hội Đông đã tổ chức bàn giao 3 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Phụ, sinh 1976, ngụ ấp Mỹ Hòa; gia đình ông Đỗ Văn Hai, sinh 1984, ngụ ấp Mỹ Đức và gia đình ông Hồ Văn Hò, sinh 1972, ngụ ấp Mỹ Tân. Đây là các gia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến dự lễ bàn giao nhà có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Thì.

3 căn nhà Đại đoàn kết này đều có kết cấu: cột và khung nhà bằng xà gồ, vách thiếc hoặc tường, mái tole, nền lót gạch bông và có nhà tiêu hợp vệ sinh. Kinh phí xây dựng 3 căn trên 210 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 85 triệu đồng, Ban trị sự Giáo hội PGHH xã hỗ trợ 10 triệu đồng, Công ty Ngọc Tùng hỗ trợ 1 bộ tol trị giá 6 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đối ứng.

Có được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, đại điện các gia đình bày tỏ niềm hạnh phúc, vui mừng và gửi lời cảm ơn đến địa phương và các mạnh thường quân. Đồng thời, hứa sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn vượt qua khó khăn và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, địa phương trao quyết định bàn giao nhà; các hội, đoàn thể, Ban nhân dân ấp cũng trao tặng những phần quà thiết yếu trong sinh hoạt cho các gia đình./.

Minh Kỵ