Văn hóa -Xã hội

Tình hình phòng chống dịch trên địa bàn Tấn Mỹ

07:38 11/10/2021

Vừa qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 xã Tấn Mỹ đã tiến hành phong tỏa khu vực tổ 17, thuộc ấp Tấn Bình, gồm 22 hộ dân, với 72 nhân khẩu để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Được biết trước đó, Ban chỉ đạo xã đã phát hiện 02 trường hợp dương tính thường trú tại khu vực trên. Cả 02 ca bệnh này đều liên quan đến ca F0 tại ấp Mỹ Thuận, Thị trấn Mỹ Luông. Ban chỉ đạo xã đã nhanh chóng triển khai test nhanh, tầm soát một số hộ dân xung quanh đó. Kết quả, phát hiện thêm 01 ca dương tính.

Về công tác an sinh xã hội trên địa bàn, Đoàn thanh niên xã Tấn Mỹ vừa tổ chức trao tặng 400 phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: nước suối, sữa, mì gói, cá mồi... cho các gia đình có người thân đang thực hiện cách ly, gia đình trong khu vực phong tỏa, người đang thực hiện cách ly tập trung trên địa bàn. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 20 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Qua đây, góp phần động viên người dân am tâm, thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch./.

Thanh Phong